Bài viết này dành tặng cho những người sinh năm 1991, luận về 1991 mệnh gì. Qua đó, lý giải các yếu tố phong thủy, tử vi giúp gia chủ sinh năm 1991 thấu hiểu sâu sắc hơn về vận mệnh của chính bản thân mình. 

Người sinh năm 1991 mệnh gì?

Những người sinh năm 1991 hay còn được gọi là tuổi Tân Mùi thuộc mệnh thổ hay Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi). 

Lộ Bàng Thổ muốn tạo thành con đường mòn cần phải trải qua quá trình tôi luyện, đè nén vì đường lộ vốn là lối đi dành cho nhiều người. Đại ý muốn nói những người sinh năm 1991 thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nhưng đến một độ tuổi chín mùi thì sẽ trở nên cứng cáp, vững chãi hơn.

Mệnh Thổ hay Lộ Bàng Thổ ( đất đường đi)
1991 mệnh gì

Ngũ hành xoay quanh mối quan hệ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ. Khi tìm hiểu rõ về ngũ hành và cung bản mệnh sẽ giúp bản thân hiểu và tránh nên làm gì, không nên làm gì và giúp được phần nào những điều không tốt đẹp sẽ xảy đến vào năm tới. Ngũ hành luôn cân bằng âm dương hoạt động chủ yếu tập trung theo quy luật tương sinh và tương khắc. Như người mệnh Thổ tương sinh với những người mệnh Kim, mệnh Hỏa. Nhưng lại khắc với những người mệnh Mộc, mệnh Thủy.

Lý thuyết Ngũ hành
Ngũ hành giải đáp 1991 mệnh gì

Sinh năm 1991 tuổi gì?

Khi tìm hiểu về bản mệnh không thể không nhắc đến Thiên Can – Địa Chi. Với 12 bộ can, 10 chi, mỗi tuổi chỉ ứng với một cặp Can chi duy nhất. Vậy sinh năm 1991 ứng với tuổi gì?

Người sinh năm 1991 ứng với Can Tân và Chi Mùi, đó là lý do tại sao lại gọi là Tân Mùi. Tân vốn thuộc hành Kim, Mùi vốn thuộc hành Thổ.

Người sinh năm 1991 ứng với Can Tân và Chi Mùi, đó là lý do tại sao lại gọi là Tân Mùi.Tân vốn thuộc hành Kim, Mùi vốn thuộc hành Thổ.
Tuổi 1991 hay còn gọi là tuổi Tân Mùi

Tính cách của tuổi Tân Mùi 1991 

Tính cách Nam Tân Mùi

Nam 1991 mang trong mình bản mệnh thổ nên tính cách rất cứng cáp, kiên định. Nhưng nếu không biết cân bằng sẽ rất dễ bảo thủ, gia trưởng. Muốn thành công nam Tân Mùi nên biết kiểm soát và cân bằng tính cách trong cuộc sống mới dễ thành công trên con đường công danh, sự nghiệp.  

Nội tâm của nam sinh năm 1991 khó đoán, ít thổ lộ và thường hay giữ trong lòng. Tuổi này có rất nhiều người đồng hành trong cuộc sống, họ thường chỉ dừng lại đôi chút sau đó sẽ rời đi. Vì vậy sâu thẳm trong thâm tân Nam Tân Mùi luôn mong muốn có thể tìm được những người bạn tâm giao, ở bên nhau lâu dài. 

Tính cách của Nữ Tân Mùi 

Hình ảnh Lộ Bàng Thổ cho thấy thấy trải qua quá trình rèn dũa từ chông gai thì trở nên cứng cáp, mạnh mẽ. Đó không chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà còn là hình ảnh trong sâu thẳm tâm hồn, rắn rỏi hơn người. 

Nữ Tân Mùi cũng dễ thấu hiểu chuyện nhân gian, hay tư vấn nhiều vấn đề trong cuộc sống. Dù vậy, họ lại ít đem chuyện của mình tìm người khác tâm sự. Tuổi Tân Mùi rất biết cách đối nhân xử thế, có nhiều mối quan hệ nhưng tri kỷ hay thân thiết thì không có nhiều. 

Bản mệnh của Nữ Tân Mùi cũng xuất hiện nhiều khó khăn. Nếu kiên trì và nhẫn nại, biết nắm bắt cơ hội, biết chấp nhận thử thách và vượt qua thì sẽ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Tổng quan về cuộc đời của người sinh năm 1991 

Về sự nghiệp, công danh 

Tuổi Tân Mùi là những người có một tính cách mạnh mẽ, cứng rắn. Trong công việc họ luôn cẩn thận, tỉ mỉ và có chí tiến thủ, họ cũng là người có tính cách ôn hòa, khiêm tốn nên mối quan hệ xung quanh rất tốt. Với tố chất kiên định nên tuổi Tân Mùi trở nên đáng tin cậy trong mắt người khác, nhưng lại ít khi thấy họ ở vị trí lãnh đạo, công sức của họ thường để cho người khác nhận vì họ thích cuộc sống bình yên.

Công danh của tuổi Tân Mùi nếu lúc nhỏ đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người thân trong gia đình thì sẽ được phát triển lên cao, nhưng nếu không có sự hậu thuẫn từ phía gia đình thì phải tự lực trong một khoảng thời gian khá dài mới gầy dựng được. Tuy nhiên mọi thứ cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi. 

Về tình duyên, gia đạo

Tuổi Tân Mùi sinh vào những tháng 4,8,9,12 âm lịch cuộc đời phải thay đổi đôi ba lần về tình duyên. Cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi hạnh và tình duyên là những tháng 1,2,3,5 và 10 âm lịch. Còn những tháng 6,7,11 âm lịch cuộc đời được hưởng hạnh phúc, chỉ một vợ một chồng.

Nữ Tân Mùi nếu còn độc thân thì nên giữ thế chủ động trong những mối quan hệ, nếu có thiện cảm với ai nên dành thời gian nhiều hơn để trò chuyện và đi chơi với họ. Còn nếu đã lập gia đình thì nên học cách giữ bình bình tĩnh hơn trước mọi việc,  tránh gây xích mích và trách móc lẫn nhau.

Nam Tân Mùi có hơi khó về tình yêu, hay có chút tự ái, vướng mắc về hoàn cảnh gia đình dẫn đến đường đường tình duyên có thể thay đổi bất ngờ và nhanh chóng.

Tuổi Tân Mùi là những người có một tính cách mạnh mẽ, cứng rắn
Ngoài việc tìm hiểu tuổi 1991 mệnh gì, thì việc tìm hiểu tổng quát tuổi này sẽ giúp có định hướng về mọi thứ trong cuộc sống tốt hơn

Phong thủy của người sinh năm 1991 

Sinh năm 1991 hợp tuổi gì? 

Theo dân gian việc tìm hiểu bản mệnh phù hợp với tuổi của bản thân sẽ giúp trong cuộc sống, sự nghiệp được tốt tốt đẹp hơn, giảm bớt được những trắc trở, khó khăn, xung đột trong công việc cũng sẽ được giảm đi từ đó tăng năng suất suất công việc.  

Tìm người không tương khắc với bản thân sẽ giúp có được cuộc sống hòa thuận, giảm bớt được sự tranh cãi không đáng có trong gia đình. Xem độ tuổi hợp trước khi kết hôn được xem là yếu tố giúp gia đình sung túc, thu hút tài lộc giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc. 

Nam Mạng:  

Về đường Kinh doanh: Kỷ Mão, Ất Hợi, Bính Tý, Quý Dậu,

Về đường Hôn nhân: Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý  Dậu

Kỵ với những tuổi sau: Tân Mùi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn, Ất Sửu. 

Nữ Mạng: 

Về đường Kinh doanh: Ất Hợi, Bính Tý, Quý Dậu

Về đường Hôn nhân: Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Quý Dậu

Kỵ với những tuổi sau: Tân Mùi, Đinh Sửu, Mậu Thìn, Ất Sửu

Sinh năm 1991 hợp màu gì? 

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày, biết được tuổi Tân Mùi hợp với màu gì tận dụng sự tương hợp màu sắc với bản mệnh của mình giúp tránh được những điều xui xẻo, thu hút những điều bình an và may mắn, giúp mọi việc được hanh thông thuận buồm xuôi gió.

Màu Tương sinh: Thổ (Hỏa sinh Thổ): màu vàng, nâu

Màu bản mệnh hành Hỏa (sinh Thổ): màu đỏ, tím, hồng

Có tương sinh sẽ có tương khắc đó là quy luật, màu sắc tương khắc với tuổi Tân Mùi là màu xanh lá (mệnh Mộc), màu đen, màu xanh dương ( mệnh Thủy)

Màu sắc cũng là yếu tố quan trong trong việc tìm hiểu về bản mệnh tuổi Tân Mùi
Màu sắc đóng vai trò quan trọng không kém việc tìm hiểu 1991 mệnh gì, việc hiểu về màu sắc sẽ giúp mọi chuyện thuận buồm xuôi gió

Sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Năm dương lịch: 1991

Năm Âm Lịch: Tân Mùi ( 15/02/1991 – 01/03/1992 dương lịch)

Mệnh Ngũ Hành: Thổ hay Lộ Bàng Thổ 

Thiên Can: Tân – Địa Chi: Mùi 

Nam Tân Mùi thuộc cung Ly Hành Hỏa hợp các hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, Nam

Nữ Tân Mùi thuộc cung Càn Hành Kim hợp các hướng Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Vật phẩm bản mệnh tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì là phù hợp?

Do thuộc mệnh thổ trong phong thủy nên đặt loài cây bản mệnh hoặc cây thuộc mệnh thổ ( do Thổ sinh Mộc) ví dụ như cây Vạn Lộc,  cây Hồng Môn, cây Phú Quý,..

Cây Vạn Lộc, Vạn nghĩa là nhiều, lộc là phúc lộc, tiền bạc và may mắn với ý nghĩa mang lại điềm lành cho gia chủ
Cây Vạn Lộc có lá màu thuộc hành Hỏa tương sinh với tuổi 1991

Vật phẩm phong thủy: Tượng ngựa phong thủy ( tượng trưng cho ý chí sắt đá, kiên nhẫn), tượng thiềm thừ (linh vật trực thuộc hệ thần tài).

Việc đặt tượng ngựa tượng trung cho việc thu hút tài lộc, kích hoạt năng lượng, giúp cho mục tiêu công việc được hanh thông thuận lợi.
Ngựa thuộc hành Hỏa tương sinh với người sinh năm 1991 mệnh Thổ

Tuổi Tân Mùi là những người sống rất cứng nhắc, nguyên tắc. Họ làm việc theo nguyên tắc được đặt từ trước đến nay. Mặc dù kỷ luật, nguyên tắc là tốt thế nhưng đây cũng là điểm yếu của những người tuổi này. Vì có xu hướng hơi bảo thủ nên hay đi theo lối mòn cũ. Lời khuyên cho tuổi này là nên hướng tới những cái mới, cái sáng tạo, luôn tìm kiếm những điều hay. Nếu có chí hướng kinh doanh và gặp thời vận thì  sẽ giàu sang, cuộc sống an nhàn về sau. Qua bài viết này, đã giúp Tân Mùi hiểu rõ và có nhiều kiến thức hơn sinh năm 1991 mệnh gì, hợp tuổi gì, màu gì và chọn vật bản  mệnh phù hợp với bản thân. 

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>