Tháng 2 cung gì? Tất tần tật cung hoàng đạo người sinh tháng 2.

Bản đồ sao chiêm tinh học được vẽ dựa trên vị trí của các chòm sao tại thời khắc con người sinh ra, vì vậy tùy vào tháng sinh mà mỗi người sẽ thuộc một cung hoàng đạo khác nhau (trong tổng số 12 cung). Vậy tháng 2 cung gì? Trong bài này, cùng datnenvungven.org tìm hiểu về cung hoàng đạo sinh tháng 2. Và những đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu của người sinh tháng 2.

Tháng 2 cung gì? 

Trong chiêm tinh học có tất cả 12 cung hoàng đạo, mỗi một cung sẽ đại diện cho một chòm sao chiếu mệnh. Để biết tháng 2 cung gì ta cần biết, người đó sinh vào đầu tháng 2 hay giữa tháng 2 như vậy ta sẽ có 2 cung: Bảo Bình và Song Ngư.

  • Bảo Bình: Từ ngày 01/02 đến ngày 18/02, có biểu tượng là 2 nét lượn sóng, tượng trưng cho 2 bình nước mà thần Zeus ban xuống nhân gian, 1 bình mang ý nghĩa sự sống, tươi vui (cái thiện), 1 bình mang ý nghĩa cái chết, đau khổ (cái ác).
  • Song Ngư: Từ ngày 18/02 đến ngày 29/02, có biểu tượng là 2 chú cá bơi ngược gắn kết nhau bằng sự dây xích bạc, mang ý nghĩa cho sự gắn kết, sum vầy hạnh phúc.

Tính cách cung hoàng đạo sinh tháng 2

Hai cung hoàng đạo Song Ngư và Bảo Bình sẽ có những mặt tính cách, vận mệnh và sứ mệnh khác nhau. Dù vậy, những người sinh tháng 2 vẫn có những mặt tính cách đặc trưng riêng khiến ta dễ nhận biết họ. 

Nhìn chung, người sinh tháng 2 thường sở hữu trí thông minh nhanh nhạy, họ có thể đưa ra những lập luận sắc bén, nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện và sâu sắc. Họ có những suy nghĩ trừu tượng, đôi khi được cho là có chút viễn vông, rất sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú.

Những người sinh tháng 2 luôn muốn tìm đến sự tự do, họ không thích bị bó buộc bởi bất kỳ một hoàn cảnh, hay công việc nào. Họ thích trải nghiệm những điều mới, đi du lịch, trải nghiệm khắp nơi để học hỏi, tìm tòi về thế giới. Ngoài ra, nam và nữ sinh tháng 2 đa phần đều sống rất chân thành và tình cảm, vì thế nên đôi khi họ dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm.

Những đặc điểm nổi bật về cung Bảo Bình 1/2 đến 18/2 (cung Bảo Bình)

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11, thuộc cung khí, do vậy cung Bảo Bình thừa kế khả năng ăn nói, hoạt ngôn, suy nghĩ thấu đáo và rất kiên định trong những quyết định của mình. Nhờ sự quyết đoán nên cung Bảo Bình rất giỏi sắp xếp và theo đuổi các kế hoạch, mục tiêu, rất khó để làm lung lay những quyết định của cung Bảo Bình. 

Do sự tính cách ham học hỏi, thích tư duy nên họ rất nhạy bén trong việc phân tích và giải quyết vấn đề. Vì thế có thể nói, trong việc học tập hay cả trong sự nghiệp nhờ tinh thần học hỏi có chiều sâu và kiên định với kế hoạch nên cung Bảo Bình thường có thành tích cao trong học tập, sự nghiệp. Họ mang lại nguồn năng lượng truyền cảm hứng đến những người xung quanh.

Về ưu điểm, Bảo Bình có trí thông minh cảm xúc cao, họ có khả năng quan sát vấn đề và kiềm chế những cảm xúc cá nhân rất tốt. Chính vì vậy, mà khi các vấn đề xảy đến, cung Bảo Bình có thể kiểm soát tốt sự tức giận, sáng suốt nhìn ra mặt trái, phải của vấn đề để tránh làm mất lòng những người xung quanh. Tuy nhiên, vì ít khi biểu hiện cảm xúc của mình nên cung Bảo Bình đôi khi khiến người khác hiểu lầm và khó hiểu.

tháng 2 cung gì? cung bảo bình
Kí hiệu và biểu tượng của chòm sao Bảo Bình

Nhược điểm, họ là người khá kín tiếng, không biết ăn nói nên thường có lối sống khá khép kín và gây khó hiểu cho nhiều người. Do vậy người thuộc cung này không có quá nhiều bạn. Thế nhưng ai thực sự chơi thân với những người cung này sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với tính cách và tình cảm của họ.

Ngoài ra, họ rất độc lập trong suy nghĩ, tôn trọng không gian riêng tư, nên đôi khi cung Bảo Bình tạo cho người khác cảm giác xa cách, thờ ơ, thậm chí là vô tâm trong mắt người khác. Đôi khi sự độc lập có xu hướng quá mức, khiến cung Bảo Bình trở thành một kẻ bướng bỉnh, cố chấp và gia trưởng.

Những đặc điểm nổi bật về cung song ngư 18/2 đến 29/2 (cung Song Ngư)

Cung Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 12, thuộc cung nước nên những người thuộc cung Song Ngư thường sống rất tình cảm, họ dịu dàng, nhẹ nhàng và rất vị tha. Ngoài ra, cung Song Ngư còn có khiếu hài hước bẩm sinh, họ là những người rất mơ mộng, nên sự vô tư, trí tưởng tượng phong phú khác người của họ, đem lại niềm vui cho người khác. Khi ở bên cạnh cung Song Ngư, bạn sẽ luôn có những nụ cười sảng khoái. 

Tháng 2 cung gì? Cung Song Ngư
Biểu tượng đặc trưng của cung Song Ngư

Lạc quan, vui vẻ là thế nhưng cung Song Ngư thường che dấu những nỗi buồn, tâm sự trong lòng, vì thế rất ít ai biết Song Ngư đang phải trải qua những điều gì đằng sau những nụ cười kia. Vì vậy, Song Ngư rất khó mở lòng để người khác có thể hiểu được mình.

Về ưu điểm, cung Song Ngư là người có trí tưởng tượng và chất nghệ sĩ trong máu, nên họ thường rất giỏi trong sáng tạo và đưa ra những ý tưởng hay. Họ cũng là những người tình cảm và ấm áp, nên khi ở bên cạnh Song Ngư bạn sẽ luôn có cảm giác an toàn, được che chở.

Về nhược điểm, cung Song Ngư ít mở lòng vì họ sợ bị tổn thương, họ không thích nghe những lời phê bình và chỉ trích gắt gao. Họ cũng là những người có nhiều sở thích và ý tưởng nên thường xuyên phân vân giữa các lựa chọn. Đôi khi họ cũng rất cảm tính khi giải quyết vấn đề. 

Cung hoàng đạo tháng 2 phù hợp với công việc nào?

Nghề nghiệp dành cho cung Bảo Bình

Do những đặc trưng tính cách sáng tạo, thích tìm tòi, học hỏi nên cung Bảo Bình có thể làm những việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật: Nhiếp ảnh, họa sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ… Hoặc nhờ khả năng nói chuyện bẩm sinh, cung Bảo Bình có thể thử mình trong truyền thông Marketing, hoặc Sales. Với khả năng nói chuyện, giải quyết vấn đề nhanh nhạy, linh hoạt, nhóm công việc này sẽ rất thích hợp với cung Bảo Bình.

Ngoài ra, nhờ bản tính kiên trì, kiên định, tư duy quan sát, nhìn sâu rộng những mặt trái phải của vấn đề mà cung Bảo Bình rất phù hợp vời nghề luật sư. Với thế mạnh phân tích nhạy bén, tư duy logic và khả năng giao tiếp, cung Bảo Bình có thể giúp được thân chủ mình trong các phiên tòa.

Nghề nghiệp dành cho cung Song Ngư

Nhờ sở hữu trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú, cung Song Ngư rất thích hợp với các công việc sáng tạo như nhà văn, thiết kế, kiến trúc hay nhạc sĩ. Những tác phẩm hay ý tưởng sáng tạo của cung Song Ngư thường rất độc đáo, mang những cá tính bản sắc riêng, đó là điều mang lại thành công cho cung Song Ngư. 

Với tình cách mềm mỏng và trái tim ấm áp, Song Ngư rất thích giúp đỡ những người xung quanh, vì vậy làm y tá điều dưỡng, hay công tác từ thiện xã hội là những công việc rất phù hợp với Song Ngư. Ngoài ra, làm một nhà tâm lý trị liệu chữa lành cũng là công việc mà Song Ngư có thể làm rất tốt. 

Ngoài ra với tính cách tìm tòi, khám phá những điều mới, Song Ngư cũng có thể thử mình trong các ngành nghề như cảnh sát, thám tử điều tra. Tuy có nhiều khả năng nhưng Song Ngư là kiểu người cả thèm chóng chán, nên khi chọn lựa một công việc nào, cung này cần kiên định theo đuổi mục tiêu để đạt được thành công trong cuộc sống.

Tổng quan vấn đề tình cảm của người sinh tháng 2

Chuyện tình cảm cung Bảo Bình 

Cung Bảo Bình là những người rất đa dạng và thích đổi mới trong tình yêu, đó là điều khiến Bảo Bình rất hấp dẫn trong mắt người khác. Một khi đã đắm chìm vào tình yêu, họ là những người chân thành và chung thủy, họ sẽ tạo cảm giác an toàn cho người bạn của mình. 

Ưu điểm trong tình yêu của cung Bảo Bình:

Họ sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng bạn của mình trước những khó khăn, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm của đối phương, bởi vì trong tình yêu Bảo Bình luôn muốn có sự thay đổi và phát triển giữa hai người. Yêu cung Bảo Bình sẽ không bao giờ chán vì họ luôn tìm tòi những cách để hâm nóng và làm mới tình yêu

Khuyết điểm trong tình yêu của cung Bảo Bình:

Họ là người luôn sẵn sàng lắng nghe và chăm sóc người bạn của mình, nhưng lại rất khó khăn trong việc chia sẻ những nỗi lòng. Bởi vì thuộc tuýp người lý trí nên Bảo Bình thường đưa ra những quyết định rất lý trí trong tình yêu, khiến đối phương bị tổn thương. Ngoài ra, chính việc yêu tự do, ghét sự ràng buộc nên các mối quan hệ của Bảo Bình thường bị mất cân bằng và không kéo dài lâu.

Tình yêu cung Bảo Bình
Cung Bảo Bình luôn là người lắng nghe, chăm sóc đối phương trong tình yêu

Cung Bảo Bình trong tháng 2 sẽ rất hợp với các cung sau trong chuyện tình cảm: Thiên Bình, Bạch Dương, Nhân Mã và Ma Kết.

Chuyện tình cảm cung Song Ngư

Cung Song Ngư nổi tiếng là cung hoàng đạo lãng mạng nhất, một khi đã yêu họ thường dành hết tâm tư tình cảm của mình cho đối phương. Họ có xu hướng bảo vệ và che chở cho người yêu của mình những lúc khó khăn. Cung Song Ngư là một người sống rất tình cảm, nên khi yêu họ luôn muốn là người thấu hiểu, xoa dịu và dễ dàng tha thứ cho người yêu mình trong những sai lầm. 

Ưu điểm của Song Ngư trong tình yêu:

Yêu một người Song Ngư sẽ tạo cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng, dịu dàng và ấm áp kể cả là Song Ngư nam hay nữ. Song Ngư có nguồn năng lượng tích cực, trái tim nhân hậu nên bạn sẽ luôn mang đến cho bạn những sự mới mẻ và hướng đến bạn những suy nghĩ và hành động tích cực.

Nhược điểm của Song Ngư trong tình yêu:

Cung Song Ngư rất nhạy cảm và dễ tổn thương trong tình yêu, vì thế họ thường rất trầm tính và khó mở lòng với mọi người, ngay cả với người mình đang tìm hiểu. Đôi khi họ thiếu thực tế trong tình yêu, họ thường kỳ vọng về một tình yêu trong mơ, nên đôi khi thay vì đối diện với thực tại họ lại thường chạy trốn chúng.

Cung Song Ngư rất hợp với các cung hoàng đạo sau trong chuyện tình cảm: Ma Kết, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Thiên Bình

Một số vật phẩm phong thủy may mắn cho người sinh tháng 2

Vật phẩm phong thủy dành cho cung Bảo Bình

Bảo Bình thuộc cung khí nên những người sinh tháng 2 thuộc cung bảo bình nên mang theo mình những vật phẩm có hình động vật có cánh như chim, chuồn chuồn, chú ong. Vật phẩm này sẽ mang lại những may mắn cho Bảo Bình trong công việc.

Màu sắc phù hợp: Sao chiếu mệnh của cung Bảo Bình là sao Thổ vì thế nên cung Bảo Bình sẽ hợp với những màu tối như nâu, xám, xanh hoặc tím. 

Đá Amethyst cho người sinh tháng 2
Đá Amethyst sẽ mang lại năng lượng và bình an cho cung Bảo Bình

Đá quý phù hợp: Thạch anh đen và đá mắt hổ sẽ mang lại năng lượng cho cung Bảo Bình. Ngoài ra, cung Bảo Bình có thể mang theo các loại đá như Amethyst, Obsidian để mang lại cảm giác an toàn.

Vật phẩm phong thủy dành cho cung Song Ngư 

Cung Song Ngư thuộc nhóm nước nên những vật phẩm liên quan đến sông hồ, đại dương sẽ mang đến cho họ những may mắn. Những con vật như cá, san hô, hoa tuyết sẽ mang đến cho họ những thành công, nguồn cảm hứng sáng tạo. Cung Song Ngư nên đeo trang sức có chất liệu bạc kết hợp cùng ngọc lục bảo sẽ mang đến cho Song Ngư nhiều tài lộc, may mắn. 

Màu sắc phù hợp: Song Ngư sẽ phù hợp với những gam màu sắc lam, tím trắng, ngọc trai và màu vàng.

Đá quý phù hợp: Đá phù hợp với cung Song Ngư sẽ là Sapphire, Aquamarine, Opal, ngoài ra kim cương cũng mang đến sức mạnh và năng lượng cho cung Song Ngư

Kết Luận

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi tháng 2 cung gì. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp những thông tin bổ ích về tính cách, sự nghiệp và tình cảm dành cho những người sinh tháng 2. Hi vọng rằng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về tính cách của những người sinh tháng 2 và có tư liệu để thấu hiểu hơn về những người sinh tháng 2.

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>