Thông qua ngày và tháng sinh, chúng ta có thể biết được Cung hoàng đạo của chính mình, từ đó hiểu thêm về tính cách, con người, sự nghiệp, tình duyên, các mối quan hệ,… của mỗi người. Qua bài viết này, Datnenvungven sẽ giúp bạn tìm hiểu người sinh tháng 12 cung gì.

Người sinh tháng 12 cung gì?

Theo Chiêm tinh học phương Tây, những người sinh tháng 12 có thể là một trong hai cung hoàng sau:

  • Cung Nhân Mã: Cung hoàng đạo này được tính từ ngày 22/11 đến ngày 21/12. Vì vậy có ngày sinh thuộc khoảng ngày 1/12 đến ngày 21/12, Nhân Mã chính là cung hoàng đạo của bạn.
  • Cung Ma Kết: Ngày của Cung hoàng đạo này bắt đầu từ 22/12 đến ngày 19/01. Nếu ngày sinh của bạn trong tháng 12 thuộc khoảng này thì bạn sẽ có cung hoàng đạo là Ma Kết.

Tháng 12 cung gì

Tìm hiểu thêm về nguồn gốc các cung hoàng đạo tại đây

Người sinh tháng 12 thuộc nhóm nguyên tố nào?

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) là cung Chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử) và được sao Mộc chiếu mệnh. Tên tiếng Anh của cung này là là Sagittarius.

Còn với Ma Kết (22/12 – 19/01), đây là cung Chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung. Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ) và được Sao Thổ chiếu mạng. Tên tiếng anh của Ma Kết là Capricorn.

Tìm hiểu Cung Nhân Mã sinh tháng 12 (1/12 – 21/12)

Nhân Mã còn được gọi là chòm Xạ thủ hay Công thủ, với kí hiệu là hình mũi tên, tương tự với chiếc tên dùng trong bắn cung. Biểu tượng của cung này là người có đầu người, mình ngựa. Biểu tượng này xuất phát từ truyền thuyết về nhân vật Cheiron – một nhân mã xuất sắc và tốt bụng đã bị trúng nhầm tên độc của Hercules. Vì cảm thấy có lỗi nên Hercules đã xin thần Zeus đưa Chiron lên trời và trở thành chòm sao Sagittarius.

Tháng 12 cung gì

Tính cách cung Nhân Mã

Phần lớn những người thuộc cung Nhân Mã đều rất lạc quan, vui tính và hòa đồng. Họ sống cởi mở, hoạt bát, sẵn sàng chia sẻ mọi suy nghĩ và dự định của mình với người khác. Đây cũng là cung hoàng đạo có tinh thần cầu tiến rất cao, luôn năng nổ và sẵn sàng học hỏi bất cứ điều gì. 

Cũng do ảnh hưởng bởi thần Cheiron mà Nhân Mã là những người có tầm nhìn rất xa và luôn suy nghĩ sâu sắc.

Tính thẳng thắn, thật thà của Nhân Mã đôi khi sẽ khiến họ trở nên khá thô lỗ khi thoái mái chia sẻ ý kiến của mình. Tuy vậy những người xung quanh Nhân Mã sẽ không bao giờ thấy nhàm chán nhờ năng lượng tích cực của Nhân Mã luôn luôn được lan tỏa. 

Tháng 12 cung gì

Cung hoàng đạo này cũng rất phóng khoáng và thoải mái, họ sẵn sàng phiêu lưu, mạo hiểm và giúp đỡ bạn bất kể lúc nào bạn cần.

Tình duyên cung Nhân Mã

Nhờ vẻ ngoài sáng sủa, tính cách hoạt bát và lạc quan mà Nhân Mã luôn là một trong những cung hoàng đạo thu hút nhất, đặc biệt hợp với Bạch Dương và Sư Tử.

Do cùng thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên Nhân Mã có thể dễ dàng tìm thấy sự đồng điệu và tiếng nói chung với Bạch Dương và Sư Tử. Họ có thể thấu hiểu nhau và cùng chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống.

Nam Nhân Mã hợp với cung hoàng đạo nào?

Nam Nhân Mã quyết đoán và mạnh mẽ, cùng với sự hiểu biết sâu rộng và trọng nghĩa khí, giàu tình thương nên luôn thu hút được cảm tình của những người xung quanh.

Với nửa kia của mình, nam Nhân Mã thường mong đó sẽ là một người dịu dàng, truyền thống và thủy chung. Anh cũng không thích một cô nàng quá ít nói hoặc thích kiểm soát bởi nam Nhân Mã yêu tự do, thích sống độc lập và là người rất hoạt ngôn.

Nam Nhân Mã và Nữ Song Tử

Một chàng trai nhiệt tình, mạnh mẽ và một cô gái dễ thương, dịu dàng sẽ là sự kết hợp vô cùng thú vị. Hai nét tính cách có phần lệch nhau nhưng khi đặt chung một chỗ sẽ lại hòa hợp đến lạ thường. 

Do có cùng sở thích xê dịch và tự do, đây sẽ là một cặp đôi ăn ý, sẵn sàng cùng nhau đi du lịch khắp mọi nơi.

Nam Nhân Mã và Nữ Bạch Dương

Là cặp đôi cùng mang tính cách khẳng khái, thẳng thắn, họ sẵn sàng chia sẻ mọi điều cùng nhau. Nếu có vấn đề khúc mắc, họ sẽ không im lặng mà cùng ngồi xuống và chia sẻ với nhau. Nhờ vậy mà mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết và không đi đến một kết quả quá tệ.

Nam Nhân Mã ưa phiêu lưu và Nữ Bạch Dương luôn sẵn lòng ủng hộ mọi điều người mình yêu làm. Điều này sẽ càng giúp tình cảm của cặp đôi này thêm bền chặt.

Tháng 12 cung gì

Nam Nhân Mã và Nữ Thiên Bình

Cô gái Thiên Bình rất tinh tế và khéo léo trong mọi công việc. Đôi khi hơi cứng rắn, nhưng lại có những lúc rất mềm mỏng và dịu dàng. Điều này sẽ giúp cô luôn sẵn sàng hỗ trợ chàng trai Nhân Mã của mình trong mọi công việc mà anh gặp rắc rối.

Đây có lẽ là một sự kết hợp tương đối hoàn hảo bởi cả hai người cùng bù đắp cho nhau, tạo nên một tình yêu tròn trịa và hạnh phúc nhất.

Nữ Nhân Mã hợp với cung hoàng đạo nào? 

Không giống những Nhân Mã nam, các cô gái Nhân Mã là người dịu dàng, khéo léo, sống biết trước biết sau nên luôn được lòng mọi người. 

Họ cũng thuộc tuýp phụ nữ truyền thống nên các nàng luôn cố gắng để bản thân trở nên hoàn hảo, hết lòng vì tình yêu và sẵn sàng làm tất cả để vun vén cho tình yêu của mình.

Nữ Nhân Mã và Nam Sư Tử

Như đã nói từ trên, đây là cặp đôi thuộc cùng một nhóm nguyên tố nên mang những nét tính cách tương đồng. Họ tìm thấy sự đồng điệu trong nhiều phương diện. 

Tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn và năng lượng tích cực sẽ là thứ giúp cho tình cảm của Nữ Nhân Mã và Nam Sư Tử ngày một thăng hoa.

Nữ Nhân Mã và Nam Bảo Bình

Đây sẽ là một tình yêu vô cùng đẹp và lãng mạn, bởi một người sống nội tâm như Bảo Bình ở bên một người hoạt náo và năng nổ như Nhân Mã sẽ khiến mối quan hệ này diễn ra khá êm ấm.

Nam Bảo Bình tinh tế và luôn chiều chuộng nữ Nhân Mã, khiến nàng luôn cảm thấy được yêu thương và tin tưởng trong tình yêu này.

Nữ Nhân Mã và Nam Song Ngư

Các chàng trai cung Song Ngư dịu dàng, ân cần và sống rất lãng mạn. Họ luôn đem đến cảm giác an toàn và chiều chuộng cho nửa kia của mình.

Trong khi đó, các cô gái Nhân Mã năng động, đáng yêu sẽ giúp cho chàng trai Song Ngư của mình thoải mái và dễ chịu hơn mỗi khi anh căng thẳng hoặc mệt mỏi.

Tuy nhiên, nam Song Ngư có chút rụt rè, thiếu quyết đoán đôi khi sẽ khiến nữ Nhân Mã thẳng thắn cảm thấy bực bội và thất vọng. 

Để giải quyết vấn đề này, cả hai cần gạt bỏ đi “cái tôi” của mình và hạn chế những hành động “bộc phát” bất ngờ.

Tháng 12 cung gì

Sự nghiệp cung Nhân Mã

Nhân Mã là cung hoàng đạo ham học hỏi và có chí cầu tiến rất cao. Họ luôn sẵn sàng xông pha vào những thử thách mới và không ngại những khó khăn, vất vả. Họ cũng rất coi trọng các mối quan hệ xung quanh, luôn nhiệt tình giúp đỡ hết mình mà không hề yêu cầu gì quá đáng.

Nhân Mã thích đi đây đó, đào sâu tìm hiểu về mỗi địa điểm mà họ tiếp xúc qua. Với tính cách hòa đồng và dễ chịu, Nhân Mã luôn biết cách tạo bầu không khí làm việc hiệu quả và dễ chịu cho mọi người.

Tháng 12 cung gì

Cung hoàng đạo này cũng có khả năng tạo dựng kế hoạch cho bản thân để theo đuổi mục tiêu của mình. Tuy nhiên, tính cách thẳng thắn của Nhân Mã đôi khi sẽ khiến người đối diện cảm thấy tổn thương và bực bội. Vì vậy, Nhân Mã cũng cần chú ý tinh tế và khéo léo hơn một chút khi đưa ra ý kiến của mình.

Một số công việc phù hợp với Nhân Mã: giáo viên, bác sĩ, nhà triết học, quản lý tài chính, quản lý nhân sự,…

Đọc thêm: Điểm mạnh và điểm yếu của cung Nhân Mã

Tìm hiểu Cung Ma Kết sinh tháng 12 (22/12 – 31/12)

Ma Kết còn có tên gọi khác là Nam Dương, với ký hiệu là hình được cho là đại diện cho cái đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn của con cá. Sở dĩ có kí hiệu như vậy là do điều này dựa trên truyền thuyết Hy Lạp cổ đại về vị thần Ma Kết. Trong cuộc chiến Titans, do hoảng loạn nên thần đã nhảy xuống sông Nile và biến thành con vật nửa cá nửa dê.

Tháng 12 cung gì

Tính cách cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết phần lớn mang theo nét tính cách hướng nội, truyền thống. Họ sống theo nguyên tắc, quy củ, tôn trọng luật lệ và cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh.

Là người hướng nội nên khi mới lần đầu nói chuyện cùng Ma Kết, cung hoàng đạo này sẽ khá rụt rè, ấp úng và thiếu tự tin. Nhưng chỉ cần có người hiểu và hợp với Ma Kết, họ sẽ ngay lập tức vui vẻ và hoạt bát vô cùng.

Ma Kết là người sống thực tế và có tham vọng rất lớn. Họ luôn nhìn về những điều khả thi và hướng nó đến cùng chứ không mơ mộng xa vời. Với Ma Kết, sự an toàn và ổn định luôn là điều quan trọng nhất. Họ sẽ không làm điều gì nếu thấy việc đó vượt xa năng lực bản thân.

Bởi tính cách rụt rè và đôi lúc hơi khó gần, Ma Kết cũng không thích những buổi tụ tập vui chơi đông người. Họ là những con người có tính sở hữu và lòng tự trọng rất cao. Những cung này thường cho rằng nếu một thứ gì đó đang nằm trong tay họ, nó là thuộc về họ suốt đời.

Tháng 12 cung gì

Bên cạnh năng lực ổn định, sẽ có lúc Ma Kết không kiểm soát được sự kiêu căng của bản thân. Họ muốn thể hiện và chứng minh cho người khác thấy khả năng của mình. Và cũng có những lúc, Ma Kết sẽ cảm thấy xấu hổ và bực bội nếu ai đó chỉ trích hoặc coi thường họ.

Tình duyên cung Ma Kết

Ma Kết có khả năng che đậy cảm xúc cá nhân rất tốt, họ hiếm khi thể hiện điều đó ra bên ngoài. Trong tình yêu, họ cũng rất hay ngại khi phải thể hiện những cử chỉ tình cảm, âu yếm. Việc này đôi khi sẽ khiến đối phương hiểu lầm về cảm xúc của những cung này.

Nếu dành thời gian cho Ma Kết và tìm hiểu thật kỹ, bạn sẽ nhận ra tình cảm vô cùng chân thành của họ trong tình yêu. Bên ngoài họ thể hiện sự xa cách, lạnh lùng, nhưng sâu bên trong, những cung này rất ấm áp và tinh tế.

Họ chung thủy và có thể hy sinh rất nhiều cho tình yêu mà họ trân trọng. Ma Kết tin vào tình yêu chân thành, không vụ lợi. Tính cách ổn định, chắc chắn khiến họ không tin vào những hứa hẹn viển vông, những lời đường mật ngọt ngào.

Nam Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào?

Ma Kết nam rất giỏi và có chí tiến thủ. Anh luôn nỗ lực trong mọi việc để đạt được mục tiêu của mình. Những chàng trai Ma Kết có vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng lại khiến đối phương cảm thấy ấm áp và an tâm khi ở cạnh.

Ma Kết luôn muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho nửa kia của mình. Họ cũng rất chú ý đến hình tượng bản thân trong mắt đối phương. Vì vậy họ luôn muốn khiến tình yêu của mình sẽ được vẹn tròn và viên mãn nhất.

Tháng 12 cung gì

Nam Ma Kết và Nữ Kim Ngưu

Cùng thuộc nhóm nguyên tố Đất nên hai cung này thực sự có rất nhiều nét tính cách tương đồng. Tính ổn định, trầm lặng khiến cả hai luôn cảm thấy bình yên và an toàn khi ở cạnh nhau. 

Họ cũng là những người tham vọng, luôn hỗ trợ nhau nhiệt tình trong sự nghiệp và chung mục tiêu kiếm thật nhiều tiền để có cuộc sống đủ đầy và bình an.

Nam Ma Kết và Nữ Bạch Dương

Những cô nàng Bạch Dương đáng yêu và có chút tinh nghịch thường rất dễ dàng làm tan chảy vẻ ngoài lạnh lùng của những anh chàng Ma Kết. Với mỗi lần cô gây ra chuyện rắc rối, anh sẽ là người sắp xếp và ổn định mọi thứ. 

Nữ Bạch Dương có thể thay đổi để ở bên anh, chính vì thế mà Nam Ma Kết lại càng kiên nhẫn hơn với cô gái đã luôn hết lòng vì mình này.

Nam Ma Kết và Nữ Thiên Bình

Nam Ma Kết trầm tính và ít nói, trong khi nữ Thiên Bình lại nhanh nhẹn và hoạt bát vô cùng. Hai con người với hai nét tính cách đối lập lại có thể hỗ trợ, bù trừ cho những thiếu sót của đối phương.

Cả hai luôn cố gắng vun vén cho tình yêu bằng những điều nhỏ nhặt. Họ tìm thấy sự đồng điệu từ tấm lòng đối phương và luôn trận trọng tình cảm mà đối phương dành cho mình.

Nữ Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào?

Nữ Ma Kết tuy rụt rè, ít nói nhưng lại rất tốt bụng và Họ luôn mong muốn và hướng đến một tình yêu chân thành, không vụ lợi.

Họ mong muốn nửa kia cũng phải chung thủy và thật lòntinh tế. Những cô gái này luôn sống rất lý trí trong cả công việc và tình cảm. g giống như mình. Ma Kết nữ cũng rất ít khi thể hiện ra sự yếu đuối của bản thân. Họ không muốn để lộ ra bản thân phần yếu đuối của chính mình. Vì vậy, nửa còn lại của Ma Kết nữ cần thật sự cẩn trọng và tinh tế khi nói chuyện cùng với nàng.

Nữ Ma Kết và Nam Xử Nữ

Đây chắc hẳn sẽ là “cặp đôi trời sinh” bởi Ma Kết và Xử Nữ có quá nhiều nét tương đồng. Họ chăm chỉ, cần cù, không bao giờ bỏ cuộc mà luôn gắng hết sức mình trong mọi công việc. 

Hai cung hoàng đạo này cũng có tính chiếm hữu rất cao. Họ chung thủy và chân thành với tình yêu của mình. Cặp đôi này luôn mong muốn tình yêu của mình sẽ có một cái kết thật thỏa mãn.

Nữ Ma Kết và Nam Bảo Bình

Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo chu đáo và ngọt ngào nhất trong 12 cung. Với cô nàng Ma Kết có chút cứng rắn và khá nhạy cảm, Bảo Bình luôn biết cách chăm sóc cô thật dịu dàng, đem lại cảm giác thấu hiểu và được chiều chuộng cho cô.

Nữ Ma Kết luôn bận rộn, miệt mài và đầy tham vọng lớn sẽ tìm được một “bến đỗ” yên bình nơi chàng Bảo Bình của mình.

Tháng 12 cung gì

Nữ Ma Kết và Nam Nhân Mã

Những chàng trai Nhân Mã nhiệt tình và năng nổ sẽ rất thu hút những cô nàng Ma Kết ít nói và rụt rè. Nghe thì có chút “lệch tông” nhưng đây cặp đôi này lại hỗ trợ nhau rất nhiều. Nữ Ma Kết sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán hoặc cô đơn, bởi Nhân Mã Nam rất hài hước và khiến cô nàng vui vẻ cả ngày.

Hai cung hoàng đạo này cũng là những người chăm chỉ. Họ có mục tiêu, định hướng rõ ràng và sẵn sàng hỗ trợ nhua trong mọi công việc.

Sự nghiệp cung Ma Kết

Vốn là người chăm chỉ, lại có nhiều hoài bão và ước mơ, Ma Kết luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể hoàn thành mục tiêu của mình.

Ma Kết kiên định và chắc chắn, họ sẽ không bỏ cuộc cho đến khi nào thành công. Ma Kết cũng là người hiếu chiến và coi trọng thành tích. Họ không thích cảm giác bị thua cuộc hoặc thấp kém hơn mọi người.

Ma Kết là một cung có khả năng lãnh đạo tốt. Họ kỷ luật và có nguyên tắc, biết sắp xếp và tổ chức sao cho công việc có thể dễ dàng và thuận tiện nhất. Cũng bởi vậy mà họ luôn yêu cầu chất lượng công việc cao, thậm chí là rất khó tính và cầu toàn trong công việc.

Nếu có cơ hội làm việc cùng Ma Kết, bạn nhất định sẽ rất ngưỡng mộ cung hoàng đạo này. Họ khéo léo và có rất nhiều tài lẻ trong công việc, kiến thực rộng lớn cùng thái độ làm việc nghiêm túc sẽ giúp họ thăng tiến nhiều hơn trên con đường sự nghiệp.

Tháng 12 cung gì

Một số công việc phù hợp cho cung Ma Kết: doanh nhân, giáo sư, phân tích dữ liệu, nhà văn,…

Đọc thêm: Điểm mạnh và điểm yếu của cung Ma Kết

Chọn đá phong thủy cho cung hoàng đạo tháng 12

Bạn có biết đá phong thủy đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay không? Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mặt mà còn mang vai trò như một tấm bùa hộ mệnh cho mỗi con người. 

Mỗi cung hoàng đạo đều mang những tính cách và vận mệnh khác nhau, Chính vì vậy, những bạn sinh vào tháng 12 cần chú ý khi lựa chọn đá phong thủy cho phù hợp với cung hoàng đạo của mình.

Chọn đá phong thủy cho Nhân Mã

Dựa vào cá tính lạc quan, mạnh mẽ và tích cực của Nhân Mã, bạn có thể tham khảo 3 loại đá phong thủy dưới đây:

Thạch anh tím

Sắc tím của thạch anh sẽ giúp Nhân Mã kiềm lại năng lượng đôi khi quá mạnh mẽ và bộc phát không đúng chỗ của mình. Thạch anh tím còn đem lại sức sống tích cực, giúp cho Nhân Mã thoải mái và dễ chịu hơn mỗi khi quá căng thẳng.

Tháng 12 cung gì

Đá Sodalite

Mang màu xanh đậm pha trắng nổi bật, đá Sodalite mang đến sự bình ổn, tĩnh tâm cho Nhân Mã, giúp Nhân Mã nhìn nhận thông thái và có chiều sâu hơn. Loại đá này cũng giúp kích thích sự năng nổ và chăm chỉ, rất phù hợp với một Nhân Mã ham mê phiêu lưu.

Tháng 12 cung gì

Đá Topaz

Loại đá này có màu trong suốt, kèm theo ánh sáng vàng, cam hoặc đỏ. Loại đá này sẽ đem đến sự đủ đầy, thịnh vượng và thu hút nhiều may mắn cho Nhân Mã. Đồng thời, Topaz cũng tượng trưng cho tính lạc quan và vui vẻ của cung hoàng đạo này.

Tháng 12 cung gì

Đọc thêm: Màu sắc nào phù hợp cho người cung Nhân Mã?

Chọn đá phong thủy cho Ma Kết

Cung Ma Kết sống thực tế và nhiều ước mơ. Họ xem trọng sự nghiệp và vật chất, luôn bận rộn và mải mê với công việc. Tham khảo 3 loại đá phong thủy  dành cho cung Ma Kết dưới đây.

Đá Hồng ngọc (Ruby)

Sắc hồng của Ruby mang nét tương đồng với năng lượng dồi dào và mãnh liệt của Ma Kết. Nếu Ma Kết nhận được thêm năng lượng này của Ruby, họ sẽ ngày càng nhiệt huyết và may mắn hơn nữa. Ruby có thể đem đến cả may mắn về sự nghiệp và tình duyên cho cung Ma Kết.

Tháng 12 cung gì

Ngọc lưu ly

Ngọc lưu ly thuộc dòng đá hiếm, có màu xanh dương sáng, giúp mở rộng tầm nhìn và khả năng tiếp thu của Ma Kết. Nó cũng giúp Ma Kết thêm phần lý trí và khách quan hơn, xua tan đi những cảm xúc mệt mỏi và tiêu cực trong cuộc sống.

Tháng 12 cung gì

Đá Topaz

Đây là viên đá rất nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, có khả năng chữa bệnh và bảo vệ chủ nhân của nó. Topaz có thể giúp Ma Kết xua đi những điều tiêu cực, truyền thêm cho họ sức mạnh về sự chữa lành, bồi đắp ý chí và quyết tâm hơn trước những khó khăn của cuộc sống.

 

Lời kết

Qua bài viết của Datnenvungven, chắc hẳn bạn đã biết được người sinh tháng 12 cung gì đúng không? Hi vọng những kiến thức tổng quan về hai cung hoàng đạo tháng 12 này sẽ giúp ích cho bạn khi cân nhắc và quyết định những lựa chọn trong cuộc sống của mình.

 

Tìm hiểu thêm:

Tử vi cung Nhân Mã tháng 12/2022: công việc, tài chính và tình yêu

Cung nào không phù hợp với Ma Kết?

Giải thích ký hiệu và biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>