Dựa trên các chòm sao trong thiên hà, vận mệnh của mỗi người sẽ được chia thành 12 chòm sao khác nhau. Tùy thuộc vào ngày, tháng, năm sinh của từng người để xác định cho mình thuộc cung nào. Vậy Tháng 10 cung gì? Cùng datnenvungven.org tìm hiểu trong bài viết này để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo, đặc điểm tinh cách, màu sắc tương thích của người sinh tháng 10 nhé.

Tháng 10 cung gì?

Theo các nhà chiêm tinh học cung hoàng đạo không nằm trọn vẹn và tồn tại trong một tháng hoàn chỉnh. Tùy theo ngày sinh của bạn trong tháng 10 sẽ được chia thành 2 cung hoàng đạo là thiên bình hoặc bọ cạp, cụ thể:

  • Từ 1/10 – 22/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình, biểu tượng là cán cân công lý.  Thiên bình là người sống ngay thẳng, chính trực và luôn hướng về công lý.
  • 23/10 – 31/10 sẽ thuộc cung Bọ Cạp hay còn gọi là Thiên Yết, biểu tượng là con bọ cạp. Luôn ẩn trong mình những bí ẩn lạ thường là đặc điểm của Bọ Cạp.

Tổng quan về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình còn có tên gọi khác là cung Thiên Xứng, nó đứng vị trí thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Hãy tìm hiểu thêm cung về đặc điểm tính cách, đá hộ mệnh, phong thủy cho cung Thiên Bình dưới đây nhé.

Tháng 10 cung gì
Tháng 10 cung gì? Tổng quan về cung thiên bình

Đặc điểm về cung Thiên Bình 

  • Thiên Bình có tên tiếng anh là: Libra
  • Tên gọi khác là: Thiên Xứng
  • Từ ngày: 23/9 – 22/10
  • Biểu tượng: cán cân công lý
  • Nguyên tố chính: nguyên tố khí
  • Sao chiếu mệnh là: sao Kim

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân công lý, luôn đem lại sự cân bằng cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. Thiên Bình là kiểu người tích cực, đáng tin tưởng, lạc quan cứng dắn và tinh thần hướng ngoại..

Thiên Bình hợp với những cung nào?

Cung Thiên Bình luôn khao khát đạt tới sự hoàn hảo về nhiều mặt, tuy nhiên ở họ lại thiếu sự kiên định và quyết đoán, nên hay có sự bỏ cuộc giữa chừng. Tính cách này cũng làm không vừa ý nhiều người. Tuy nhiên cung Thiên Bình cũng hợp với các cung dưới đây về nhiều mặt:

Thiên Bình với Nhân Mã 

Khi cạnh bên Nhân Mã xinh đẹp, mạnh mẽ và vô cùng phóng khoáng, Thiên Bình cảm thấy rất vui vẻ. Cả  hai đều thích chu du, khám phá nên khi kêt hợp lại mang lại cảm giác “sinh ra là dành cho nhau”. 

Thiên Bình với Bảo Bình

Thiên Bình và Bảo Bình cùng sở hữu cho mình tính cách chu đáo và hiền lành, họ luôn dành thời gian để quan tâm và chăm sóc cho người mình yêu. Khi ở cạnh nhau, cả hai luôn có một bầu không khí hòa hợp, vui vẻ và bù trừ lẫn nhau. 

Thiên Bình với Bạch dương

Bạch Dương là người có cá tính mạnh mẽ, hòa đồng và vui vẻ. Điều này dễ dàng làm Thiên Bình rung động bởi sự thông minh lém lỉnh của Bạch Dương. Vì thế, chuyện tình yêu của hộ sẽ có những điều thú vị.

Cung Thiên Bình hợp màu gì

Với Thiên Bình màu sắc đem lại may mắn cho những người thuộc chòm sao này là màu xanh lá. Vì được sinh ra vào mùa thu nên Thiên Bình toát lên mình vẻ thanh lịch và hiền hòa. Màu xanh lá sẽ giúp Thiên Bình cân bằng cuộc sống và kiểm soát lại tâm trạng.

Bên cạnh đó màu sắc mang lại xui xẻo Thiên Bình là màu hồng. Màu hồng là màu của sự dễ thương nên nhiều người sẽ nghĩ rằng nó tương thích với tính cách dễ thương, dễ gần của Thiên Bình.

Tuy nhiên đây là màu kỵ nhất nó đem lại trắc trở cả trong tình yêu lẫn sự nghiệp của Thiên Bình. Vì thế nên hạn chế sử dụng màu hồng hạn chế nhất có thể nhé.

Đá hộ mệnh cung Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi cung đều sở hữu cho mình một viên đá màu sắc may mắn của riêng mình. Như trên đã nói Thiên Bình phù hợp với những màu gam xanh – gam màu của sự dễ chịu, hoà bình. 

Đá hộ mệnh cung Thiên Bình

Viên đá Lapis Lazuli hay còn được gọi là Ngọc lưu ly- được xem như viên đá của sự chân lý và hữu nghị. Nên dễ dàng hiểu tại sao nó phù hợp với người sinh vào cung Thiên Bình. Bởi họ là những người hoà đồng và có nhiều mối quan hệ tốt. 

Thạch anh xanh cũng là một lựa chọn phù hợp Thiên Bình. Nó thúc đẩy sự tập trung, sáng tạo và giảm sự xao nhãng. Mang bên mình những viên đá thạch anh xanh sẽ giúp Thiên Bình gỡ bỏ những trầm tư thay vào đó là những niềm vui, hạnh phúc.

Phong thuỷ nhà ở phù hợp với Thiên Bình

Thiên Bình là người có khả năng cân bằng rất tốt giữa thực tiễn và lý tưởng sống, khả năng quan sát tinh tế và hành động thận trọng. 

Vị trí tốt nhất cho một ngôi nhà của Thiên Bình là những ngôi nhà ở vùng trũng, sân vườn rộng rãi, có nhiều cây cối bao quanh. Ngôi nhà cần có kiến trúc hài hoà, cửa sổ hướng Chính Nam hoặc Chính Tây là lựa chọn tuyệt vời để đem lại thành công cho gia chủ.

Tổng quan về cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp còn có tên gọi khác là cung Thiên Yết, nó đứng vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Hãy tìm hiểu thêm cung về đặc điểm tính cách, đá hộ mệnh, phong thủy cho cung Bọ Cạp dưới đây nhé.

Tháng 10 cung gì
Tháng 10 cung gì? Tổng quan về cung Bọ Cạp

Đặc điểm về cung Bọ Cạp

Bọ cạp có tên tiếng anh là: Scorpio, Scorpion

Tên gọi khác là: Thiên Yết, Thần Nông

Từ ngày: 23/10 – 22/11

Biểu tượng: con bọ cạp

Nguyên tố chính: nguyên tố nước

Sao chiếu mệnh là: sao Diêm Vương

Đặc điểm nổi bật của cung Bọ Cạp là vẻ đẹp của đôi mắt. Đôi mắt của họ có sức hút và sự thôi miên kỳ lạ, khiến đối phương không dám nhìn thẳng vào mắt họ.

Bọ Cạp có tính cách tự làm tự hưởng không quan tâm đến cuộc sống giàu sang của người khác, cũng như không có thói quen dựa dẫm vào người khác. 

Bọ Cạp hợp với cung nào

Khi yêu Bọ Cạp luôn yêu hết mình hi sinh vì người mình yêu, nên bên cạnh đó họ cũng có tính đa nghi, sẽ luôn ghi tâm và không bao giờ tha thứ cho người làm họ tổn thương họ. Tuy nhiên khi kết hợp với các cung dưới đây Bọ Cạp sẽ có kết thúc có hậu.

Bọ Cạp với Song Ngư 

Cả hai đều cùng là nguyên tố Nước nên dễ hiểu nhau. Nam Bọ Cạp dễ bị thu hút bởi những cô nàng Song Ngư bởi sự nhẹ nhàng và ngây thơ. Sự thấu hiểu cùng với sự tinh tế của cô nàng khiến cho chàng trai cung này đổ gục.

Bọ Cạp với Xử Nữ

Họ có cùng tính cách kìm nén cơn tức giận rất tốt nên khi ở cạnh nhau họ sẽ không gây ra nhiều bất hoà. Chính vì sự đồng điệu này là sự gắn kết tình yêu tuyệt vời của họ.

Cung Bọ Cạp hợp màu gì

Những màu sắc đem lại may mắn, thành công trong công việc của Bọ Cạp là đỏ, xanh dương. 

Màu đỏ sẽ đem lại tiền tài và sự nghiệp cho cung Bọ Cạp. Màu đỏ đại diện cho nguồn năng lượng, sự quyết thắng và niềm đam mê rất hợp với tính cách vốn có của Bọ Cạp.

Màu xanh dương tốt cho tình duyên của cung Bọ Cạp. Tình cảm của họ sẽ được cải thiện khi kết hợp cùng màu xanh dương, màu của sự kết nối góp phần tạo sự bền lâu cho một mối quan hệ.

Đá hộ mệnh cung Bọ Cạp

Đá hộ mệnh cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là những người có sự đam mê, lôi cuốn và độc lập. Đá Obsidian là sự kết hợp hoàn hảo với sự bí ẩn của cung Bọ Cạp. 

Luôn mang theo viên đá này bên mình sẽ giúp cung Bọ Cạp thay đổi lớn về mặt cá nhân trong thời gian ngắn, giải quyết những vấn đề tiềm ẩn bên trong. Viên đá cũng giúp người cung Bọ Cạp đối mặt với cái bóng của mình, đưa ra ánh sáng những tình huống chưa có lời giải đáp.

Phong thuỷ nhà ở phù hợp Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dứt khoát, yêu ghét rõ ràng. Khi trang trí nhà nên chọn màu trắng và màu đỏ sẫm phong cách tao nhã, mang nét đặc trưng. Ngôi nhà sáng sủa, không gian thoáng mát là lựa chọn ưu tiên nhưng nên tránh ánh sáng trực tiếp vào ngôi nhà.

Vị trí ngoại ô, xa trung tâm thành phố gần ven sông, ven hồ, cửa chính theo hướng Tây hoặc Tây Nam sẽ đem lại sức khỏe và cát tường cho gia chủ Bọ Cạp.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trong bài viết giúp bạn biết được người sinh Tháng 10 cung gì và hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách cũng như những gì phù hợp với người sinh trong tháng 10. Từ đó lựa chọn cho mình những đối tượng thích hợp giúp cho công danh sự nghiệp hay tình yêu đều thuận lợi. 

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>