Con người Á Đông từ xa xưa đã có quan niệm sâu sắc về phong thuỷ. Họ tin rằng phong thuỷ và cung mệnh có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần và văn hoá của con người. Đối với những người sinh năm 2007, để trả lời cho câu hỏi “Sinh năm 2007 mệnh gì?”, hãy cùng giải đáp các thắc mắc về cung mệnh, năm tuổi, màu sắc và hướng nào là phù hợp nhất cho bản thân thông qua những thông tin dưới đây.

Sinh năm 2007 mệnh gì?

Theo lịch vạn niên (còn gọi là lịch dương), năm 2007 được tính từ ngày 17/2/2007 đến ngày 6/2/2008. 

Theo lịch âm, năm 2007 bắt đầu từ ngày 1/1/2007 đến ngày 30/12/2007.

Sinh năm 2007 mệnh gì

Theo chuyên gia phong thuỷ, để tìm hiểu xem sinh năm 2007 mệnh gì, ta cần phải dựa vào hai yếu tố quan trọng đó là Thiên can và Địa chi. 

 • Xét theo Thiên can: Người sinh năm 2007 tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân, Quý.
 • Xét theo Địa chi: Người sinh năm 2007 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ngoài ra, ta còn biết được người sinh năm 2007 thuộc mệnh Thổ và có nạp âm là Ốc Thượng Thổ. Ốc Thượng Thổ trong đó Ốc có nghĩa là Nhà, Thượng có nghĩa là Trên, và Thổ mang nghĩa là Đất.

Mặt khác, nhắc đến phong thuỷ ta còn hay nghe nói đến Ngũ Hành. Ngũ Hành là khái niệm được sử dụng nhiều và dùng để giải thích nhiều khía cạnh trong phong thuỷ. Ngũ Hành bao gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, là 5 nguyên tố cơ bản hình thành vạn vật và tạo nên các mối quan hệ Sinh – Khắc. Đối với người sinh năm 2007, ta có: 

 • Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc

Người sinh năm 2007 có Thiên Can Đinh và Địa Chi Hợi, trong đó ta có Thiên Can Đinh thuộc hành Hoả và Địa Chi Hợi thuộc hành Thuỷ. Theo quy luật Sinh – Khắc, hành Hỏa và Thủy là hai hành không hợp nhau, vì thế mà những người sinh năm 2007 sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Sinh năm 2007 mệnh gì

Như vậy, những người sinh năm 2007 tuổi con Heo (Đinh Hợi) mang mệnh Thổ, nạp âm Ốc Thượng Thổ nghĩa là Đất nóc nhà. Hầu hết người theo mệnh Ốc Thượng Thổ đều sống tự lập, khuôn khổ bởi vì họ chỉ biết làm tốt công việc của mình. Vì vậy mà họ thường bị đánh giá là cứng nhắc và bảo thủ. Ngoài ra, họ còn bị xem là lạnh lùng, ít nói. Nhưng họ lại có số mệnh trở thành những giáo viên hoặc nhà quản lý giỏi nhờ vào tài năng vốn có của mình.

Tổng quan về tuổi Đinh Hợi

Gia đạo và sự nghiệp

 • Đối với nam: Nếu có đủ sáng suốt và kiên nhẫn, biết suy xét và nhìn nhận vấn đề thì sự nghiệp có thể lên đến đỉnh cao của danh vọng vào năm 26 tuổi. Gia đình sống trong vui vẻ, hạnh phúc cho đến suốt cuộc đời. Vào năm 36 tuổi, sự nghiệp có thể còn vươn cao hơn nữa, tiền bạc dư dả, cuộc sống không phải lo nghĩ quá nhiều. 
 • Đối với nữ: Mặc dù phải trải qua nhiều biến cố trong việc xây dựng hạnh phúc cho bản thân, nhưng từ năm 37 tuổi trở đi sẽ có được một gia đình êm ấm, yên vui, không xảy ra nhiều mâu thuẫn hay xích mích. Tài chính ở hậu vận cũng đầy đủ hơn.

Tình duyên

 • Đối với nam: Chuyện nhân duyên của nam tuổi Đinh Hợi được chia thành ba trường hợp sau:

Những người sinh vào các tháng: 4, 8, 9 và 12 Âm lịch có thể sẽ phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên thì họ đời mới có thể tìm được hạnh phúc cuối cùng của mình.

Những ai sinh vào các tháng: 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch thì sẽ phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng trong cuộc đời.

Những người được hạ sinh vào các tháng 6, 7 và 11 Âm lịch sẽ là những người may mắn nhất. Họ chỉ cần một lần duy nhất là họ đã tìm được người sẽ cùng mình đi hết đến cuối đời.

 • Đối với nữ: Chuyện tình duyên của nữ tuổi Đinh Hợi cũng được chia thành ba trường hợp sau:

Những người sinh vào tháng 4 và tháng 9 Âm lịch có thể sẽ phải thay đổi đến lần thứ ba trong chuyện tình duyên mới có thể đi được đến hạnh phúc cuối cùng của cuộc đời.

Những người sinh vào các tháng: 1, 2, 5, 7, 8, 10 và 12 Âm lịch thì tình duyên sẽ phải  thay đổi hai lần mới tìm được bến đỗ hạnh phúc của mình.

Những người được hạ sinh vào các tháng: 3, 6 và 11 Âm lịch sẽ là những người may mắn nhất. Chuyện tình duyên của họ không phải trải qua bất cứ sự thay đổi nào mà, họ chỉ cần đúng một lần để đi đến vạch đích của hạnh phúc.

Tính cách của người tuổi Đinh Hợi

Những người tuổi Hợi thường là những người rất tốt bụng, chân thành và ấm áp. Họ thường dễ bị xúc động trước những khó khăn, bất hạnh của người khác. Cho nên họ là những người rất phù hợp với các hoạt động thiện nguyện hay công tác xã hội.

Sinh năm 2007 mệnh gì

Những người sinh năm 2007 cũng là những người rất điềm tĩnh, họ không hay la mắng hay quát tháo một ai đó dù cho người đó có làm sai chuyện gì. Bao dung, ân cần, tha thứ và cảm thông là những tính từ dùng để miêu tả đặc điểm tính cách của họ.

Cũng nhờ vào những đặc điểm này mà những người tuổi Hợi luôn dành được sự yêu quý từ người khác. Họ khéo léo trong cách đối nhân xử thế, luôn biết đặt lợi ích chung lên hàng đầu, không bao giờ ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân. 

Thế nhưng những người tuổi Hợi lại là những người dễ mềm lòng, dễ dàng tin vào lời nói của người khác. Cho nên họ cũng dễ bị kẻ xấu lợi dụng. 

Tính cách của nữ tuổi Đinh Hợi

Họ là mẫu người lý tưởng, là hình mẫu tiêu biểu đại diện cho hình ảnh người phụ nữ của gia đình. Họ dịu dàng, đoan trang, thuỳ mị nhưng lại mạnh mẽ. Họ biết cách chăm sóc, xây dựng hạnh phúc cho gia đình.

Thậm chí họ có thể chấp nhận hy sinh, chịu thiệt thòi để những người thân của họ được hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng vì họ rộng rãi, dễ tính nên họ lại là những cô nàng không giỏi trong việc quản lý tài chính, chi tiêu trong gia đình.

Tính cách của nam tuổi Đinh Hợi

Nam giới sinh năm 2007 là những người giàu lòng nhân ái, thích giúp đỡ người khác. Họ cũng mạnh mẽ, cá tính và kiên nhẫn, một khi đã quyết định làm gì thì họ sẽ làm cho bằng được, đến khi đạt được thành công.

Sở hữu trí thông minh vốn có nên những người đàn ông này luôn có thành tích học tập rất khá, học đâu hiểu đó. Cho nên họ luôn tự tin, kiên cường và có tài chỉ huy. Tuổi này cũng có tính cạnh tranh rất cao, họ biết cách giải quyết và xử lý công việc. Cho nên họ có thể làm việc mà quên đi sự tồn tại của thời gian.

Khác với nữ giới, nhờ vào trí thông minh có sẵn cùng với sự quyết đoán mà họ rất biết cách sử dụng tiền bạc. Họ biết góp vốn đầu tư, biết tính toán để chi tiêu vào những việc quan trọng nên tài lộc của những người này đặc biệt phát triển.

Tổng quan về phong thuỷ của người sinh năm 2007

Sinh năm 2007 hợp màu gì?

 Với các mối liên hệ giữa Ngũ Hành và Sinh – Khắc, ta có thể thấy Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ, nghĩa là đất – là nguồn sống, nơi cung cấp dinh dưỡng cho vạn vật. Do đó, người tuổi Hợi sẽ hợp với cung mệnh của mình. Đất chồng đất sẽ cứng cáp, rắn rỏi, tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, theo quy luật của Ngũ Hành thì Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi Hoả.

Như vậy, người sinh năm 2007 nên cân nhắc lựa chọn những màu sắc có tông trầm như nâu đất hay vàng sẫm, đây là những màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Ngoài ra còn có thể chọn các màu như đỏ, hồng, cam, tím. Vì chúng đại diện cho Hoả  – tính quyết định cho đất, nó tương trợ cho Thổ và giúp phát triển tốt nhất cho Thổ.

Có Tương Sinh thì phải có Tương Khắc, đó là quy luật tự nhiên. Người tuổi Hợi cũng cần phải biết các gam màu kiêng kỵ để tránh những điềm gở xui xẻo trong cuộc sống. Ở tuổi Hợi tương khắc với mệnh Thổ sẽ là Mộc. Vì Mộc là cây, là thứ được trồng trong đất, nó sẽ hút hết các chất dinh dưỡng làm xói mòn, mất đi sự màu mỡ của đất.

Từ những lý do trên mà người tuổi Hợi cần tránh những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá… hay mệnh để tránh những điều xui rủi vận vào người.

Sinh năm 2007 hợp hướng nào?

Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp” dùng để chỉ về con đường phát triển của một người. Để có thể vững vàng về sự nghiệp thì mái ấm là thứ mà ta cần phải có.

Nhà là nơi ta thường tìm về mỗi khi mệt mỏi với hàng tá công việc ngoài xã hội. Thế nên việc xây dựng một tổ ấm có hướng nhà phù hợp vận mệnh của bản thân sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của bất kỳ ai, góp phần thúc đẩy nâng cao sinh khí và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Sinh năm 2007 mệnh gì

Các hướng tốt dành cho người sinh năm 2007 bao gồm:

 • Hướng Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn) : xây nhà theo hướng này giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, phú quý giàu sang. Là hướng rất phù hợp cho những ai làm công việc kinh doanh. 
 • Hướng Thiên y (gặp thiên thời được che chở): thuận theo ý trời nhận được phúc lộc từ trên cao. Sức khoẻ dồi dào, con cháu thông minh hiếu thảo. 
 • Hướng Diên niên (Mọi sự ổn định): hướng này giúp tạo phúc đức cho con cái của gia chủ, gắn kết được các thành viên thêm yêu thương và đầm ấm.
 • Hướng Phục vị (được sự giúp đỡ): giúp gia chủ yên ổn, hạnh phúc. Tránh được tai ương hiểm hoạ từ kẻ xấu, đồng thời cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ. 

Đối với nam sinh năm 2007: hợp với các hướng

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên)
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí)
 • Hướng Tây (Thiên y)
 •  Hướng Tây Nam (Phục vị)

Đối với nữ sinh năm 2007: hợp với các hướng 

 • Hướng Bắc (Sinh khí)
 • Hướng Đông (Diên niên)
 • Hướng Nam (Thiên y)
 • Hướng Đông Nam (Phục vị)

Các hướng xấu mà người sinh năm 2007 cần tránh bao gồm:

 • Hướng Hoạ hại (nhà có hung khí) : công việc thất bại, gặp nhiều trắc trở sóng gió. 
 • Hướng Ngũ quỷ (gặp tai hoạ): bị kẻ trộm ghé thăm, mất tài sản, thất nghiệp.
 • Hướng Tuyệt mệnh (chết chóc): thường xuyên bệnh tật ốm đau, tính mạng gặp nguy hiểm. 
 • Hướng Lục sát (nhà có sát khí): gặp rắc rối về chuyện tình cảm. 

Đối với nam sinh năm 2007: kỵ với các hướng

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh)
 • Hướng Đông (Hoạ hại)
 • Hướng Nam (Lục sát)
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ)

Đối với nữ sinh năm 2007: kỵ với các hướng

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại)
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh)
 • Hướng Tây (Lục sát)
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ)

Sinh năm 2007 hợp với số nào?

Tuổi Đinh Hợi nếu tìm ra cho mình những con số hợp phong thuỷ sẽ góp phần xây dựng thành công và phát triển trong tương lai. Từ các yếu tố liên quan đến Ngũ Hành, ta có thể tìm thấy các con số phù hợp với mệnh Thổ là: 0, 2, 5, 8 và 9.

Nếu trong số điện thoại có các con số kể trên ở cuối dãy số thì họ sẽ luôn gặp may mắn. Không những trong cuộc sống mà trong các mối quan hệ làm ăn cũng cực kỳ suôn sẻ.

Ngược lại, những người sinh năm 2007 cần chú ý đến các con số thường mang lại xui rủi cho bản thân. Theo đó trong thuyết Ngũ Hành, mệnh Thổ kỵ với mệnh Thuỷ nên người tuổi Hợi cần tránh con số 1 (thuộc mệnh Thuỷ), số 2 và 3 (thuộc mệnh Mộc). Nếu có các số này (đặc biệt trong số điện thoại), sự nghiệp sẽ càng ngày càng đi xuống, thậm chí là gặp nhiều chuyện xấu.

Sinh năm 2007 hợp tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thuỷ cho rằng việc tìm được người hợp tuổi với mình sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp, giúp bạn luôn thăng tiến và gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra trong chuyện tình cảm, việc tìm đúng người đúng tuổi sẽ giúp bạn có được một gia đình hạnh phúc, hôn nhân viên mãn.

Như đã nói ở trên, người tuổi Đinh Hợi sẽ tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân, Quý (xét theo Thiên Can) và tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi (xét theo Địa Chi).

Sinh năm 2007 mệnh gì

Người sinh năm 2007 nên kết hợp với tuổi nào nếu muốn làm ăn phát đạt?

 • Đối với nam: Canh Dần và Nhâm Thìn. 
 • Đối với nữ: Canh Dần, Nhâm Thìn và Bính Tuất. 

Người sinh năm 2007 nên kết hôn với người tuổi gì?

 • Đối với nam: Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất
 • Đối với nữ: Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất.  

Cả trong hôn nhân lẫn công việc, người sinh năm 2007 cần tránh những người tuổi: 

 • Đối với nam: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi. 
 • Đối với nữ: Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Canh Tý, Giáp Thìn và Nhâm Ngọ. 

Một số vật phẩm đem lại may mắn cho người tuổi Đinh Hợi

Những đồ vật xung quanh ta tưởng chừng như vô dụng nhưng trong phong thuỷ, chúng lại có khả năng mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân nếu chúng ta biết cách lựa chọn sao cho phù hợp. Dưới đây là một số vật phẩm mà người sinh năm 2007 có thể cân nhắc lựa chọn và mang theo bên mình để chúng phát huy tác dụng, tạo nên nhiều phước lành cho bạn.

 • Cây cối: chọn cây có màu vàng, nâu, đỏ hoặc cam. Tuyệt đối không chọn cây có màu xanh lục hàng loạt.
 • Tranh ảnh: bạn nên treo tranh màu vàng hoặc nâu đất có cảnh núi non, công trình xây dựng…

Sinh năm 2007 mệnh gì

 • Đá phong thuỷ: ngoài chọn các loại đá có màu vàng hoặc nâu thì bạn cũng có thể lựa chọn các màu như đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hoả để kích thích tài lộc, may mắn. Cụ thể các loại đá có màu kể trên bao gồm: đá ruby, cẩm thạch tuyết, thạch anh hồng, đá mặt trời…

Sinh năm 2007 mệnh gì

Kết luận

Bài viết trên đã phần nào giải đáp được các thắc mắc về tuổi, cung mệnh, màu sắc tương hợp, hướng nhà may mắn cho những người sinh năm 2007. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng vận mệnh là thứ khó đoán trước, tương lai của mỗi người là do bản thân người đó đã cố gắng đến đâu để có được. Thế nên những thông tin kể trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, cuộc đời bạn có thành công hay thất bại cũng nhờ vào việc bạn đã làm được gì. Vì vậy cũng đừng quá lo lắng nếu có thông tin nào đó không phù hợp với bạn nhé.

 

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>