Nếu bạn quan tâm đến tử vi, ắt hẳn bạn muốn hiểu rõ phong thuỷ về năm sinh của mình. Bài viết này datnenvungven sẽ giải đáp thắc mắc cho những bạn muốn biết sinh năm 1980 mệnh gì? Datnenvungven sẽ giải đáp sinh năm 1980 mệnh gì và những vấn đề về tính cách, sự nghiệp, màu sắc và hướng hợp với sinh năm 1980. 

Sinh năm 1980 mệnh gì?

Để trả lời cho câu hỏi sinh năm 1980 mệnh gì thì phải dựa vào tử vi. Xét theo tử vi cho thấy sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc với cái tên Thạch Lựu Mộc có ý nghĩa là gỗ cây lựu đá. Loài cây này tuy bé nhưng có sức sống vô cùng mãnh liệt, kiên cường trên vách đá cao cheo leo.

Sinh năm 1980 mệnh gì?
Sinh năm 1980 mệnh gì?

Nếu là nam, cung mệnh của bạn là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Nếu là nữ, cung mệnh của bạn là Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Sinh năm 1980 tương sinh với mệnh Hoả, Thuỷ và tương khắc với mệnh Thổ, Kim. 

Bên cạnh đó, Canh Thân 1980 cầm tinh là con Khỉ trong 12 con giáp hợp với bộ ba Thân, Tý, Thìn. Và nằm trong tứ hành xung gồm có Dần, Thân, Tị, Hợi. Khỉ đại diện cho vẻ nghịch ngợm, nhanh nhẹn, tinh ranh và lém lỉnh.

Tổng quan về người sinh năm 1980 

Giờ thì bạn đã năm được sinh năm 1980 mệnh gì và để biết nhiều hơn về năm sinh này, datnenvungven muốn chia sẻ những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn về tính cách, công danh – sự nghiệp và đường tình duyên của người sinh năm 1980.

Sinh năm 1980 mệnh gì
Tính cách, vận mệnh của người mệnh Mộc

Tính cách người sinh năm 1980

Nữ sinh năm 1980

Tính cách của nữ sinh năm 1980 uyển chuyển giữa sự quyết đoán, cứng rắn và khéo léo, tinh tế. Nhờ đặc trưng của nét tính cách này mà họ thu hút nhiều sự chú ý của nhiều người xung quanh. 

Sự quyết đoán, cứng rắn của nữ sinh năm 1980 thể hiện qua việc họ là người sống lý trí, kỷ luật luôn cân nhắc đong đếm mọi việc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vì thế, họ đạt được những thành quả, thành công của riêng mình nhờ đức tính này. Nhưng trái ngọt thành công không đến với ai một cách dễ dàng, trước khi gặt hái được quả ngọt thì họ phải trải qua quãng đường đầy thử thách mà cuộc sống đưa đẩy.

Nam sinh năm 1980

Nam sinh năm 1980 sở hữu những nét tính cách như thẳng thắn, gan dạ, siêng năng và tỉ mỉ. Họ có khả năng tiếp thu kiến thức khá tốt nhờ có tư duy logic. Họ truyền nguồn năng lượng tự tin, tích cực khiến mọi người xung quanh thoải mái, vui vẻ.

Chung quy, dù là nam hay nữ sinh năm 1980 đều là những cây lựu mọc trên vách đá ẩn chứa sức sống quật cường và bền bỉ. Có lẽ vậy nên họ không ngại những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống mà cố gắng vươn lên. Bạn đã biết sinh năm 1980 mệnh gì và tính cách của họ. Vậy con đường sự nghiệp của người sinh năm 1980 như thế nào?

Công danh – sự nghiệp của người sinh năm 1980

Cuộc đời của người sinh năm 1980 được chiêu đãi nhiều cơ hội tốt nhưng sự nghiệp có thể không thăng hoa nếu không biết nắm bắt thời cơ. Bên cạnh những cơ hội, sự nghiệp của họ sẽ có những đoạn đường gập ghềnh. Nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự nghiệp của người sinh năm 1980 vững vàng hơn vào độ tuổi 35. 

Bên cạnh đó, người sinh năm 1980 có quý nhân phù trợ trên con đường sự nghiệp nên việc làm ăn có thể gian truân ban đầu nhưng rồi cũng êm xuôi. 

Đường tình duyên của người sinh năm 1980

Người sinh năm 1980 vốn dĩ dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người nhờ những tính cách kiên cường và bền bỉ song lại khó bước vào mối quan hệ lâu dài. 

Đối với những người đang trong một mối quan hệ, tình cảm của họ gặp ít sóng gió, khá yên bình. Nhìn chung thỉnh thoảng sẽ có một vài mâu thuẫn nhỏ không đáng kể nên vẫn giữ được không khí gia đình và tình cảm vợ chồng, con cái. Có thể công việc có phần bận rộn hơn, nhưng người sinh năm 1980 vẫn dành thời gian hướng đến gia đình và người thân. 

Phong thuỷ dành cho người sinh năm 1980

Sau khi datnenvungven chia sẻ, bạn đã biết được sinh năm 1980 mệnh gì để cân nhắc phong thủy cho ngôi nhà và công việc làm ăn. Phong thuỷ có vai trò định hướng những điều hợp và khắc với năm sinh của bạn. Vậy người sinh năm 1980 hợp với hướng nào, hợp với tuổi gì và màu sắc hỗ trợ cho họ là gì đều được datnenvungven giải thích cặn kẽ dưới đây.

Hướng nào hợp với người sinh năm 1980

Trong phong thuỷ, hướng nhà ở rất quan trọng vì mỗi mệnh sẽ có hướng nhà và cách bày trí khác nhau sao cho phù hợp. Nhà là nơi để sinh sống và gắn kết hằng ngày với ta. Do đó việc chọn lựa hướng nhà cần phải cân nhắc và xem xét cẩn thận. 

Sinh năm 1980 mệnh gì?
Hướng hợp với mệnh mộc

Đối với nam sinh năm 1980

Theo phong thuỷ, hướng nhà phù hợp cho nam sinh năm 1980 gồm có các hướng như sau: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Mỗi hướng sẽ có một ý nghĩa khác nhau bổ trợ cho phong thuỷ của nhà ở.

 • Hướng Tây (Nhận được sự che chở): Gia chủ chọn hướng này thuận lợi về đường con cái.
 • Tây Bắc (Sự ổn định): Hướng nhà Tây Bắc giúp cho không khí gia đình thuận hoà, êm ấm.
 • Đông Bắc (Dồi dào phúc lộc): Thu hút tiền bạc và vật chất, lộc lá cho gia chủ.
 • Tây Nam (Quý nhân phù trợ): Gia chủ thuận lợi đạt được các mục tiêu đề ra.

Ngược lại, nam sinh năm 1980 tránh chọn hướng nhà xấu như hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Đối với nữ sinh năm 1980

Những hướng nhà lý tưởng cho nữ sinh năm 1980 như sau gồm có: hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

 • Hướng Bắc (Nguồn sinh khí): Đại diện cho sự sinh sôi nảy nở thu hút được nhiều tài lộc, tiền bạc.
 • Hướng Đông (Sự ổn định): Không khí gia đình hoà thuận, sung túc.
 • Hướng Nam (Nhận được sự che chở): Thuận lợi về đường con cái.
 • Đông Nam (Quý nhân phù trợ): Nhận được sự hỗ trợ từ mọi người xung quanh. 

Nữ sinh năm 1980 lưu ý những hướng nhà xấu như: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào?

Những ai đang quan tâm đến tình duyên, hợp tác làm ăn không thể bỏ qua việc xem tuổi. Xem tuổi hợp với mệnh năm sinh với mong muốn tìm được người phù hợp để có cuộc sống sau này viên mãn, sung túc. Bên cạnh đó, xem tuổi chỉ nên mang tính chất tham khảo tránh có cái nhìn gắt gao về khía cạnh này. Nếu bạn chưa nắm rõ sinh năm 1980 mệnh gì, bạn có thể đọc lại phần mở đầu của bài viết này. 

Nam sinh năm 1980

Nam sinh năm 1980 nên hợp tác làm ăn với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi. Bên cạnh đó, đây còn là những tuổi hợp để kết hôn và xây dựng tổ ấm gia đình. 

Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần là những con giáp kỵ với nam sinh năm 1980.

Nữ sinh năm 1980

Nữ sinh năm 1980 nên hợp tác làm ăn với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn. Đây cũng là những con giáp mà nữ sinh năm 1980 có thể tiến tới hôn nhân. Kỷ Mùi cũng góp mặt trong danh sách này.

Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần và Giáp Dần là những con giáp kỵ với nữ sinh năm 1980.

Màu sắc hợp mạng với người sinh năm 1980

Theo phong thuỷ, màu sắc là một yếu tố quan trọng không những ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng mà giúp cải thiện sức khoẻ và thu hút sự may mắn. Đặc biệt, nhiều người rất chú trọng vào khâu màu sắc có phong thủy hợp với ngồi nhà, nơi làm việc,…

Sinh năm 1980 mệnh gì
Màu sắc hợp với mệnh Mộc
 • Màu bản mệnh của Mộc: Xanh lá cây, xanh lá chuối.
 • Màu tương sinh: Màu xanh dương, xanh nước biển, đen.
 • Màu tương khắc: Trắng, Xám.

Lời kết

Từ xưa đến nay, con người có phần tin tưởng rằng vận mệnh đã được sắp đặt. Từ đây, họ tiếp cận phong thuỷ và tướng số để gieo niềm tin chỉ cần làm theo chỉ dẫn mọi việc sẽ như ý muốn, gặt hái được thành công. Vừa rồi, datnenvungven đã giải đáp tất tần tật thắc mắc về phong thủy sinh năm 1980 mệnh gì? Tuy nhiên, sinh năm 1980 mệnh gì không quan trọng bằng sự nỗ lực và kiên trì của bạn. Vận mệnh của mỗi người đều nằm trong tầm tay của chính mình. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo về phong thủy và tử vi cung mệnh.

 

 

 

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>