Căn hộ dịch vụ, tên tiếng Anh: Apartment sevice, là sự phối hợp giữa căn hộ và dịch vụ khách sạn. Tính năng của căn hộ dịch vụ là gì? chính là nó mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thoải mái, tiện nghi, độc lập mà vẫn đảm bảo an toàn cùng chi phí tiết kiệm hơn so với thuê phòng khách sạn nếu thời gian lưu trú hơi dài.

Không phải là quá mới mẻ, nhưng cũng chưa hẳn đã quá phổ thông, chúng ta cùng dạo một vòng nho nhỏ tìm hiểu về mô hình cùng những mặt ưu và nhược điểm của căn hộ dịch vụ, để thực sự hiểu rõ căn hộ dịch vụ là gì nhé. 

Căn hộ dịch vụ là gì

Giới thiệu căn hộ dịch vụ là gì:

Về mô hình, căn hộ dịch vụ thường có ba dạng cơ bản: căn hộ mini, căn hộ tầm trung và căn hộ cao cấp.

 • Loại hình mini, diện tích của căn hộ thường từ 25 -> 30 m2, có một phòng ngủ, mức giá tầm 300 – > 350 USD/ tháng, ( 8 -> 12 triệu VNĐ ).
 • Căn hộ tầm trung thì rộng hơn, thường sẽ có 2 phòng ngủ, diện tích từ 30 -> 50 m2, mức giá từ 700 -> 1.500 USD/ tháng, ( 15 -> 35 triệu VNĐ )
 • Căn hộ cao cấp, người dùng sẽ thực sự thoải mái với diện tích rất rộng rãi cùng rất nhiều tiện ích đi kèm. Tuy nhiên mức giá sẽ khá cao, từ 2.000 -> 3.000 USD/ tháng ( 45 -> 70 triệu VNĐ ).

Trong cả ba mô hình đó thì những trang bị nội thất trong các căn hộ dịch vụ là gì?, sự khác biệt giữa căn hộ dịch vụ và căn hộ cho thuê truyền thống thông thường có xa nhau quá không? 

Cơ bản, tất cả các căn hộ dịch vụ đều được trang bị nội thất đầy đủ, tiện nghi như một phòng khách sạn, thậm chí nhiều hơn, có cả khu vực bếp. Và nó kèm thêm mọi dịch vụ cần thiết nhất cho sự sinh hoạt thường ngày như dọn dẹp phòng, nấu ăn, thay ra, giặt giũ… Chúng ta vẫn có không gian riêng hoàn toàn độc lập mà không mất thời gian cho những việc nội trợ như khi đi thuê một căn hộ biệt lập thông thường.

Căn hộ cho thuê bình thường không những không có dịch vụ tiện ích mà còn không có đầy đủ nội thất bên trong như căn hộ dịch vụ.

Ưu và nhược điểm của căn hộ dịch vụ:

Như vậy, ưu điểm lớn nhất của căn hộ dịch vụ là gì? chính là sự thoải mái, an toàn, tiện nghi. Giá thành của nó lại thấp hơn so với đi thuê phòng khách sạn nếu cùng phân khúc mà lưu trú trong thời gian dài. Hơn nữa, khi ở trong căn hộ dịch vụ, người dùng còn có được cảm giác thoải mái như ở nhà mình nếu chọn được căn hộ có thiết kế gần gũi với phong cách sống quen. 

Căn hộ dịch vụ là gì trong mối tương quan giữa khách sạn và căn hộ cho thuê thông thường?

Nó chính là điểm giữa đầy lội thế vì đáp ứng được tất cả sự tiện nghi của khách sạn và tính linh động về thời gian. Người dùng có thể thuê một vài ngày đến một vài tháng hay một vài năm mà không gặp khó khăn, ràng buộc gì từ phía chủ nhà.

Những căn hộ cho thuê bình thường hay nhắm đến các khách hàng thuê dài hạn chứ không thích cho thuê ngắn hạn. Còn các phòng của khách sạn lại phải trả chi phí cao hơn nhiều so với căn hộ dịch vụ nếu lưu trú hơi lâu.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, nhược điểm của căn hộ dịch vụ là gì? Đó là người dùng cần lưu ý và cân nhắc đến giá cả. Vì đây là căn hộ dịch vụ nên giá của nó khá cao so với một căn hộ cho thuê bình thường. Người dùng không chỉ thuê căn hộ mà còn phải trả phí dịch vụ cùng các khoản an ninh, môi trường, điện nước với giá cao ẩn trong gói chi phí chung đó. Đây cũng chính là điều khác biệt lớn nhất của căn hộ dịch vụ và những căn hộ thông thường.

Đối tượng của căn hộ dịch vụ:

Đối tượng của căn hộ dịch vụ vì thế  cũng được khoanh vùng như sau:

 • Thứ nhất là những người độc thân bận rộn nhưng có điều kiện kinh tế cao. Họ phải đi làm nhiều nên không có thời gian làm việc nhà. Họ cần có một chỗ ở tiện nghi và dịch vụ tốt để toàn tâm cho công việc
 • Thứ hai là những nhân viên hay đi công tác thời gian dài ở các thành phố lớn. Họ sẽ cần một căn hộ mini cho khoảng thời gian dài lưu trú công tác. Và khi đó, căn hộ dịch vụ luôn là lựa chọn thích hợp.
 • Thứ ba là những gia đình hay cá nhân đi nghỉ dưỡng tại các khu du lịch. Thay vì thuê phòng khách sạn, họ có thể thuê căn hộ dịch vụ để kỳ nghỉ được lợi hơn về giá phòng và tiện ích hơn cho sự quây quần đầm ấm.
 • Cuối cùng, và có lẽ phổ biến hơn cả là khách du lịch nước ngoài, hoặc người nước ngoài sang công tác tại Việt Nam. Ý nghĩa của căn hộ dịch vụ là gì với họ? Căn hộ dịch vụ lúc này ngoài cung cấp những dịch vụ thiết yếu, tiện lợi còn mang đến cho họ sự thoải mái cần thiết nhất về sự riêng tư, yên tĩnh vốn là đặc tính quan trọng của người phương Tây…
 • Căn hộ dịch vụ là gì.

 

Những vấn đề liên quan đến việc đầu tư kinh doanh căn hộ dịch vụ:

Căn hộ dịch vụ thường được đầu tư bởi hai nguồn: một là các cá nhân tự làm, hai là các nhà đầu tư lớn mở ra một chuỗi hệ thống căn hộ dịch vụ cung cấp cho thị trường.

Để đầu tư vào căn hộ dịch vụ cũng có nhiều ưu điểm và rủi ro.

 • Về ưu điểm:

Căn hộ dịch vụ hiện đang là một nhu cầu khá lớn trong thời đại mà các dịch vụ phục vụ cho sự tiện lợi, nhanh gọn, riêng tư mà vẫn nằm trong không gian vui vẻ lên ngôi. 

Ở đây, chúng ta đã hiểu được căn hộ dịch vụ là gì, nó là một sản phẩm dịch vụ cao cấp, mang đến cho người dùng những lựa chọn rất phong phú, thoải mái và tự chủ về mô hình, thời gian cũng như kinh phí.

Với mức sống của người dân hiện nay, với các hoạt động kinh doanh yêu cầu luôn phải đi lại liên tục giữa các nơi, các vùng miền, các quốc gia thì việc thuê một căn hộ dịch vụ để giải quyết cho những nhu cầu ăn ở, đi lại, nghỉ ngơi và làm việc được tiện lợi trong khoảng thời gian cần thiết nào đó luôn là một quyết định tối ưu nhất. Điều đó cho thấy yếu tố khách hàng tiềm năng là rất dồi dào cho việc đầu tư kinh doanh căn hộ dịch vụ.

Từ đó, khi đã có nguồn khách hàng ổn định, nhất là theo mùa còn tăng cao đến rất cao, thì căn hộ dịch vụ chính là một kênh đầu tư mang đến nguồn thu nhập lớn hơn các loại căn hộ thông thường. Tính ổn định cao do nhu cầu là không ngừng, cứ luân phiên và phát triển.

 • Về những rủi ro:

Rủi ro của căn hộ dịch vụ là gì, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì đầu tư căn hộ dịch vụ cũng không phải là vấn đề đơn giản.

Trước hết, để có thể làm dịch vụ cho thuê căn hộ cao cấp này, chủ đầu tư cần có cơ sở hạ tầng và nguồn vốn lớn. Chi phí ban đầu sẽ rất cao để xây dựng, trang bị nội thất, chuẩn bị nguồn lực cả về kinh tế lẫn nhân lực cho việc vận hành.

Kế đến là sự cạnh tranh thị trường, cạnh tranh giá cả khi mô hình kinh doanh này trở nên phổ biến và phát triển nhanh.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn sai vị trí ban đầu, hoặc vì một lý do khách quan nào đó vị trí của bạn bị ảnh hưởng bởi kết cấu hạ tầng chung thì việc kinh doanh căn hộ dịch vụ cũng sẽ rơi vào khó khăn, dễ dẫn đến việc phá sản.

Nhất là trong tình hình dịch bệnh hơn hai năm lại đây, ngành dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng đã bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Nếu không đó đủ nguồn lực dồi dào và biện pháp cầm cự thì các nhà đầu tư dịch vụ căn hộ sẽ khó mà trụ vững. Nhưng khi dịch bệnh đi qua, chắc chắn những căn hộ dịch vụ lại sẽ phát triển mạnh mẽ nhất theo nhu cầu bùng phát sau thời gian dài không được sử dụng dịch vụ.

 • Về khách thuê thì khó khăn của căn hộ dịch vụ là gì? đó là những rủi ro như sự thiếu hợp tác nghiêm túc, những hệ quả do khách thuê để lại như hư hỏng đồ đạc hoặc liên quan đến những vấn đề tế nhị, pháp lý…Không nhiều, nhưng sẽ phát sinh vấn đề trong quá trình kinh doanh. Chủ đầu tư nên có tầm nhìn và những dự kiến để chủ động hơn trong việc xử lý.

căn hộ dịch vụ đẹp

 

Tóm lại, kinh doanh căn hộ dịch vụ là gì ? Nếu là một nhà đầu tư, bạn cần quan tâm đến những điều kiện cơ bản sau: 

 1. Có nguồn vốn đủ và những phương án dự phòng trong việc tài chính để xây dựng, duy trì và phát triển dịch vụ.
 2. Có tầm nhìn, sự nghiên cứu để lựa chọn vị trí tốt cho việc xây dựng và thu hút khách, điều quan trọng cốt yếu của ngành cho thuê căn hộ dịch vụ.
 3. Cần thiết kế những căn hộ theo nhiều phong cách khác nhau, theo từng khu vực, vùng miền, văn hóa… để mang đến cho khách hàng nhiều sự chọn lựa phù hợp và trải nghiệm thú vị.
 4. Quản lý tốt và quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình rộng rãi đến công chúng.
 5. Chú ý thường xuyên chăm sóc, làm mới sản phẩm, tu sửa chỗ hư hỏng kịp thời, dùng nhiều hình thức khuyến mại kích cầu người dùng.
 6. Bảo đảm được sự an ninh, an toàn cho khách hàng và cho mô hình kinh doanh của mình.

Với những căn hộ dịch vụ nhỏ lẻ của các cá nhân tự làm, tuy có nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản chung về giá cả, chất lượng nội thất, chất lượng dịch vụ và sự thoải mái, an toàn cho khách hàng cũng như chủ đầu tư.

Lời kết:

Căn hộ dịch vụ là gì? Nó thực sự là một mô hình dịch vụ hữu ích, thiết thực và đầy tiềm năng trong cuộc sống ngày càng vội vã của chúng ta. Nó đáp ứng được nhu cầu làm việc, nghỉ dưỡng và thậm chí là để tạm quên đi một lúc những bộn bề. 

Đọc thêm các bài viết khác của datnenvungven

Bài viết tham khảo:

Căn hộ thương mại là gì? 7 lợi ích khi mua căn hộ thương mại

Condotel Là Gì? Đặc Điểm Chức Năng Ra Sao

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>