Cung số mệnh là yếu tố phong thủy phần nào giúp chúng ta biết được những bí ẩn của cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Và 2006 tuổi gì, mệnh  gì, 2006 hợp màu gì, tình duyên sự nghiệp ra sao,…là thắc mắc của rất nhiều người. Datnenvungven.org xin gửi tới bạn đọc lời giải đáp cho tất tần tật thắc mắc về phong thủy năm sinh 2006:

Sinh năm 2006 tuổi gì, mệnh gì?

Muốn biết 2006 hợp màu gì, công danh, sự nghiệp thế nào thì trước hết cần phải biết được sinh năm 2006 tuổi con gì, mang mệnh gì.

 Dựa vào các học thuyết về Thiên Can- Địa Chi, Âm Dương, Ngũ Hành,… chúng ta có thể biết được 2006 tuổi gì, mệnh gì cũng như các yếu tố phong thủy khác liên quan đến năm sinh 2006.

Sinh năm 2006 tuổi gì?

Sinh năm 2006 là tuổi con gì quyết định rất nhiều đến việc 2006 hợp màu gì theo phong thủy.

Để biết được bất cứ năm sinh nào thuộc tuổi nào người đều phải dựa vào Thiên Can – Địa chi hay gọi tắt là Can chi. Can chi cùng với chu kì chuyển động của mặt trăng, mặt trời là cách mà người xưa dùng để tính toán thời gian ngày, tháng, năm,…

Học thuyết Thiên can- Địa chi được người xưa đưa ra với 10 thiên can và 12 địa chi bao gồm:

 • 10 thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • 12 địa chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

10 Thiên can và Địa chi trên phối hợp với nhau theo một quy luật nhất định tạo ra 60 cặp can chi – 60 năm tuổi khác nhau. Sau 60 năm, quy luật này được lặp lại.

Với người sinh năm 2006 có thiên can là Bính, địa chi là Tuất, nên thường được gọi là tuổi Bính Tuất.

Trong 10 thiên can: 

 •  5 thiên can Dương bao gồm: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.
 • 5 thiên can Âm bao gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Trong 12 địa chi có :

 • 6 địa chi dương gồm: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất.
 • 6 địa chi âm gồm: Sửu, Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ, Mão.

Do đó can  Bính thuộc hành Dương (hỏa), chi Tuất thuộc hành Dương (thổ). Xét theo quy luật tương sinh thì hỏa sinh thổ làm cho vận mệnh người tuổi Bính Tuất luôn thuận lợi, may mắn, nếu khó khăn thường sẽ có quý nhân giúp đỡ, tương trợ, khó khăn đến rồi đi nhanh chóng.

Bính Tuất có nghĩa là vạn vật sẽ vụt lớn lên rất nhanh – thường là động, cường tráng, rất nhanh chín muồi.

Bài

Sinh năm 2006 mệnh gì?

Sinh năm 2006 được xác định là tuổi Bính Tuất dựa trên học thuyết Can Chi, còn sinh năm 2006 mệnh gì cần dựa vào thuyết  Ngũ hành – quy luật tương sinh tương khắc để trả lời.

Theo triết học cổ Trung Hoa, vạn vật trên thế giới này sinh – diệt đều dựa trên học thuyết Ngũ hành gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ – 5 yếu tố vật chất này được coi là các yếu tố cơ bản tạo nên thế giới. Thiếu một trong các yếu tố trên hoặc mất đi sự cân bằng thế giới khó lòng tồn tại. Trong đó:

 • Hành Kim: tượng trưng cho kim loại.
 • Hành Mộc: tượng trưng cho cây cối.
 • Hành Thủy: tượng trưng cho nước.
 • Hành Hỏa: tượng trưng cho lửa.
 • Hành Thổ: tượng trưng cho đất.

Dựa vào thuyết Ngũ hành ta có thể xác định được những người sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Ốc Thượng Thổ.

Theo nghĩa chiết tự Ốc “là nhà, là phòng trọ, kiến trúc”. Thượng là ở trên, cao.Thổ nghĩa là đất. Hiểu một cách cơ bản nhất “Ốc Thượng Thổ” nghĩa là đất trên mái nhà, chính xác hơn là ngói lợp nhà.

Có 2 năm sinh có mệnh Ốc Thượng Thổ là Bính Tuất và Đinh Hợi. Tuy có cùng mệnh nhưng do năm sinh khác nhau (can chi sinh – khắc khác nhau) nên số mệnh đường đời, công danh, sự nghiệp cũng khác nhau. Tuổi Bính Tuất có phần thuận lợi và may mắn hơn tuổi Đinh Hợi.

Tham khảo bài viết:Sinh năm 2007 mệnh gì? Tất tần tật những thông tin về tuổi Đinh Hợi

Tính cách của người sinh năm 2006 Bính Tuất.

Biết được sinh năm 2006 tuổi là Bính Tuất, mệnh Thổ (nạp âm Ốc Thượng Thổ) như trình bày ở trên giúp chúng ta có thể biết được và lý giải phần nào tính cách những người sinh năm 2006:

Mệnh Thổ: Thổ nghĩa là đất- dung dưỡng, bao bọc, che chở, nuôi dưỡng, nhận về tất cả. Dân gian thường vẫn thường ví von gọi đất là “Đất Mẹ”, “hiền như đất”, “về với Đất Mẹ”,…Tất cả mọi vật trên đời sống được là nhờ Thổ. Bởi vậy những người sinh năm 2006 Bính Tuất thường rất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, được mọi người yêu quý.

Thổ do Hỏa (lửa) sinh ra mà hình thành, lớn lên. Đặc tính của Hỏa tuy nóng nhưng ấm. Nó giúp xua tan mọi giá băng lạnh lẽo, mang ánh sáng tràn ngập khắp nơi. Hỏa đốt cháy vật chất thành tro tàn tạo thành đất. Nhưng nếu hỏa quá nhiều sẽ thiêu rụi đất. Hỏa Thổ cân băng hài hòa mới có thể tương sinh, tương trợ nhau cùng phát triển. Điều này tạo nên một Bính Tuất 2006 rất nguyên tắc, quyết đoán, luôn trung thành và hết mình vì công việc.

Nhìn chung nam nữ Bính Tuất sinh năm 2006 đều có tính cách cương trực, thẳng thắn, tỉ mỉ và cầu toàn. 

Chính vì tính cách này nên đôi khi những người sinh năm 2006 có chút nóng nảy, bảo thủ. Cần tiết chế kẻo gây rắc rối, thị phi không đáng có.

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp người sinh năm 2006.

Nam nữ sinh năm 2006 tuổi Bính Tuất với mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ đã hé lộ về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp. Điều đó giúp đoán định tương đối chính xác về cuộc sống của họ.

2006 hợp màu gì kỵ màu gì
Dựa vào thuyết Ngũ hành lý giải tổng quan về tuổi Bính Tuất 2006.                                                             Vận mệnh:                                                    Người sinh năm 2006 tuy gặp nhiều khó khăn thử thách, gian truân, vất vả  trong cuộc sống nhưng thường nhanh chóng vượt qua với sự phù trợ của quý nhân, đặc biệt là sự nỗ lực phi thường của họ.                        Họ là những người kiên trì, đầy quyết đoán, dù hơi cứng nhắc nhưng luôn là người lãnh đạo chuẩn mực trong công việc. Vì vậy trải qua quá trình nỗ lực phấn đấu, vững tâm xây dựng sự nghiệp thì sau 30 tuổi công việc đã có bước tiến triển mới hết sức thuận lợi và gặt hái không ít thành công.

Con đường tình duyên:

Cả nam và nữ Bính Tuất 2006 đều có đường tình duyên khá long đong, lận đận. Đau thương và hạnh phúc xen lẫn nhau. Xong cuối cùng họ đều tìm được ý chung nhân của mình. Mỗi tháng sinh lại có đường tình duyên khác nhau, cụ thể:

Với những người sinh tháng 4, 8, 9 và 12 (âm lịch) phải trải qua 3 lần lương duyên với các cung bậc cảm xúc buồn, vui, giận, hờn, yêu, thích,…khác nhau cuối cùng họ cũng tìm được người bạn đời đồng hành cùng họ đi hết quãng đời còn lại

Các tháng sinh 1, 2, 3, 5 và 10 (âm lịch) cũng phải trải qua “2 lần gặp gỡ, 2 lần lỡ hẹn” mới có thể tìm được bến đỗ bình yên của cuộc đời mình.

Còn lại là các tháng sinh 6, 7, 11 (âm lịch) dường như trúng “tiếng sét ai tình” ngay lần đầu và cứ “yêu là cưới” nên họ gặp được người thương sớm hơn các tháng sinh trên. Dù gặp người ấy sớm hay muộn, bao nhiêu tuổi kết hôn thì 3 tháng sinh này luôn được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, viên mãn.

Dù bạn sinh bất kỳ tháng nào, cũng không nên quá vui mừng ỷ lại vào vận mệnh, tử vi tình duyên, hoặc buồn bã vì tình duyên lận đận. Cuối cùng rồi ai cũng sẽ gặp được người bạn đời của mình ở thời điểm đúng nhất. Thời điểm bạn sẵn sàng cho tất cả.

Sự nghiệp của người sinh năm 2006 Bính Tuất:

Sự nghiệp của cả nam và nữ 2006 Bính Tuất lúc tiền vận và trung vận gặp nhiều khó khăn xong bằng ý chí, nghị lực, trí tuệ của bản thân cùng sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè cuối cùng hậu vận cũng tươi sáng. Họ ít nhận được sự giúp đỡ, tương trợ từ gia đình mình.

Thường sau 30 tuổi công việc của họ có khởi sắc, gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến lớn.

Bính Tuất 2006 nên chú ý tới những yếu tố phong thủy như 2006 hợp màu gì, tính cách nào khiến bản thân bị hạn chế, các yếu tố phong thủy nhằm kiêng kỵ, sử dụng tạo vận may, thu hút tài lộc bởi ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Người sinh năm 2006 hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy?

Người sinh năm 2006 hợp màu gì, kỵ màu gì là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Datnenvungven.org xin giới thiệu đến bạn các màu sắc kỵ, màu sắc hợp của tuổi 2006 để bạn đọc được tỏ tường, nắm rõ:

Sinh năm 2006 hợp màu gì?

Sinh năm 2006 hợp màu gì? Cùng datnenvungven tìm hiểu nhé. Do người sinh năm 2006 Bính Tuất mang mệnh Thổ nên màu bản mệnh của họ là màu vàng đậm, nâu đất (Thổ nghĩa là đất).

Ngoài ra vì thuộc Thiên can dương hỏa nên có các màu tương sinh là màu hồng, đỏ, tím ( Hỏa nghĩa là lửa).

Sinh năm 2006 hợp màu gì
Nam nữ 2006 hợp màu gì theo phong thủy.

Sử dụng những màu sắc này theo phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, hanh thông trong mọi việc.  Đơn lẻ hoặc phối hợp các màu sắc bản mệnh và tương sinh trong trang phục, nhà cửa, nội thất, xe cộ, túi ví,…được ứng dụng rất rộng rãi. Hy vọng với những thông tin về việc 2006 hợp màu gì sẽ giúp bạn lựa chọn đúng màu sắc phong thủy cho mình nhé.

Sinh năm 2006 kỵ màu gì?

Bính Tuất 2006 hợp màu gì đã được lý giải dựa trên can chi và thuyết ngũ hành như ở trên. Vậy còn màu kỵ hay còn gọi là màu tương khắc của năm sinh tuổi này là gì? Nó được lý giải như thế nào?

Nam nữ sinh năm 2006 nên tránh, hạn chế sử dụng gam màu xanh. Bởi Bính Tuất là tuổi có mệnh Thổ, mà Mộc khắc Thổ nên việc sử dụng gam màu này thường không mang lại may mắn thậm chí gia chủ gặp đen đủi khi sử dụng màu sắc này. Cụ thể hơn là Thổ nghĩa là đất, Mộc nghĩa là cây, cây sẽ hút cạn chất dinh dưỡng từ lòng đất. Làm cho đất khô cằn không còn màu mỡ, hoang tàn, không còn “sức sống” trở nên rệu rã. Do đó, mệnh Thổ nói chung không nên sử dụng gam màu xanh lục, xanh lá cây nhằm hạn chế rủi ro, xui xẻo.

2006 hợp màu gì và kỵ màu gì trong phong thủy là điều rất quan trọng. Do đó cần ghi nhớ và sử dụng khéo léo các màu sắc để mang lại may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Trên đây datnenvungven.org đã trả lời rất chi tiết cho câu hỏi 2006 hợp màu gì, kỵ màu gì.

Sinh năm 2006 hợp mệnh nào, tuổi nào?

Sinh năm 2006 hợp màu gì? Hợp với mệnh nào, tuổi nào?. Cùng datnenvungven.org tìm hiểu nhé.

Tuổi 2006 Bính Tuất mang mệnh Thổ nên theo quy luật Ngũ hành – tương sinh tương khắc thì tuổi này:

 • Tương sinh với mệnh Hỏa, Kim.
 • Tương khắc với 2 mệnh còn lại là Thủy, Mộc.

Theo quy luật tứ hành xung (Thìn – Tuất – Sửu – Mùi) thì những người sinh năm 2006 hợp với các tuổi Mão, Dần, Ngọ. Khi kết hợp với các tuổi này tạo ra nhiều may mắn, phúc khí được gia tăng. Ngược lại khi kết hợp với các tuổi Thìn – Sửu – Mùi mọi thứ sẽ bị đảo lộn, thay đổi khó kiểm soát, làm việc gì cũng khó thành. Nên hạn chế kết giao, đặc biệt khi khai trương mở hàng, xông đất đầu năm,…cần tránh những tuổi này cho gia chủ tuổi Bính Tuất.

Sinh năm 2006 hợp hướng nào, số nào?

Chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi 2006 hợp màu gì?. Còn hướng hợp và số hợp của 2006 Bính Tuất là gì?

Sinh năm 2006 hợp hướng nào?

Các hướng hợp với Bính Tuất 2006 gồm:

Hướng Bắc: hay còn gọi là hướng thiên y- được thiên thời che chở, bảo vệ. Là hướng của sức khỏe, lựa chọn hướng này gia chủ luôn được khỏe mạnh, phú quý.

Hướng Đông ( diên niên): hướng về tình cảm gia đình. Lựa chọn hướng này giúp cho tình cảm gia đình thuận hòa êm ấm. Đồng thời cuộc sống luôn yên ổn, thoải mái, thuận lợi trong công việc.

Hướng Nam: hướng sinh khí- lựa chọn hướng này giúp gia tăng cát khí, hút tài lộc, công việc hay thông.

Hướng Đông Nam: đây là hướng phục vị, lựa chọn hướng này để cầu vận may, có cơ hội gặp quý nhân phù trợ, mọi thứ tốt đẹp.

Chọn hướng hợp tuổi Bính Tuất áp dụng không chỉ trong việc chọn hướng nhà, xây cất mà còn dùng để áp dụng trong việc sắp xếp đồ đạc, nội thất như bàn ghế, giường tủ trong gia đình,…giúp gia tăng cát khí, tránh hung khí, vận đen, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bính Tuất 2006 hợp số nào?

Bính Tuất 2006 hợp màu gì, số gì theo phong thủy.

Bính Tuất 2006 hợp số nào
2006 hợp màu gì, số gì

Cả nam và nữ Bính Tuất  2006 đều hợp với các số 0, 2, 5, 9 và kỵ các số 1, 3, 4. Các số hợp mệnh Bính Tuất sẽ đem lại nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, giao thiệp được mở rộng và chất lượng ngày càng chất lượng. Ngược lại các con số kỵ thì làm cho gia chủ kém may mắn, khả năng gặp rủi ro cao hơn.

Vật phẩm bản mệnh hợp phong thủy người sinh năm 2006 Bính Tuất.

Vật phẩm bản mệnh là vật phẩm phù trợ, bảo mệnh, đem lại may mắn cho người sử dụng.

Vật phẩm bản mệnh thường được treo trong nhà, trong phòng khách, phòng ngủ, hay mang bên cạnh mình vừa để trang trí tô điểm cho bản thân và ngôi nhà vừa có tác dụng xua đuổi hung khí, tà ma, những điều không may mắn, xui xẻo, đen đủi.

Vật phẩm bản mệnh hợp phong thủy cần được lựa chọn cẩn thận dựa trên màu sắc, hình dáng, chất liệu tượng trưng tương hợp, tương sinh với bản mệnh và tránh những thứ tương khắc với nó.

Do đó, Bính Tuất 2006  cần lưu ý chọn các vật phẩm của mệnh Hỏa và Thổ để thu hút tài lộc, gia tăng cát khí, tránh vận hạn xui, rủi bảo vệ bản thân được bình an, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

Lời kết

Trên đây, datnenvungven.org đã thông tin đến bạn về những vấn đề phong thủy quan trọng của tuổi Bính Tuất 2006 như 2006 hợp màu gì, hợp hướng nào, mệnh gì,…Và đây chỉ là thông tin tham khảo không có tính chất quyết định vận hạn xui rủi hay cuộc sống của bạn. Vận mệnh ra sao, tương lai thế nào vẫn là do bạn quyết định bởi ” đức năng thắng số”, kiên định, nỗ lực không ngừng sẽ tạo ra điều kỳ diệu và đều được đền đáp xứng đáng.

 

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>