“Sinh năm 1988 mệnh gì?” – Bài viết này dành tặng cho những người sinh năm 1988, nhằm giải đáp 1988 mệnh gì cũng những yếu tố khác liên quan. Con người sinh ra đều mang vận mệnh quyết định cuộc đời và số phận của riêng mình. Việc biết được mệnh của bản thân sẽ hỗ trợ rất nhiều từ cuộc sống, công việc, kết hôn đến hướng làm nhà cửa, … Hãy cùng datnenvungven giải đáp thắc mắc những vấn đề tử vi và phong thủy liên quan nhé.

Người sinh năm 1988 mệnh gì? Tuổi con gì?

Người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn (tức con Rồng) thường đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Ngoài ra, Mậu Thìn cũng được người phương Đông cho rằng đây là tuổi có sự hội tụ của những bản chất tốt đẹp và cao quý. Theo dương lịch thì những người được xếp vào tuổi Rồng sẽ sinh từ 17/2/1988 – 5/2/1989.

Người mang tuổi Rồng thường được cấp bậc quý nhân phù trợ, cuộc sống không gặp nhiều trở ngại khó khăn. Thế nhưng, từ thuở còn nhỏ những người sinh năm 1988 thường không dễ nuôi nấng và gặp nhiều trắc trở, cho đến khi lớn lên mới thành danh.

Tổng quan cơ bản về tuổi Mậu Thìn như sau:

 • Sinh năm 1988
 • Mệnh Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Biểu trưng: cây lớn giữa rừng, tán lá rộng, sừng sững
 • Bản chất: nhân hậu, ôn hòa, sống hết mình

1988 mệnh gì? Đó chính là mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc), mang ý nghĩa là cây cổ thụ to lớn sống lâu năm, sinh tồn mạnh mẽ, vững chắc trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt của môi trường xung quanh. Cây cổ thụ ấy còn có thể bao bọc, che chở cho những cây nhỏ xung quanh, sống quật cường qua năm dài tháng rộng.

1988 mệnh gì?
1988 mệnh gì? Người sinh năm Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc

Người sinh năm 1988 thuộc cung gì?

Ngoài “1988 mệnh gì?” thì câu hỏi “1988 cung gì?” cũng nằm trong những thắc mắc liên quan cần được giải đáp.

Nam tuổi này sẽ mang cung Ly. Người cung Ly thường nhẫn nại, sống rất có tình nghĩa và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Sở hữu sự hiểu biết, có trí tuệ, nhạy bén nên người cung Ly thường ưu tiên chạy theo địa vị, danh vọng, tiếng tăm và đôi khi hơi tự cao tự đại.

Nữ tuổi này sẽ mang cung Đoài. Người cung Đoài thường có khuôn mặt ưa nhìn, tuy dịu dàng, mềm mỏng nhưng suy nghĩ bên trong lại cứng rắn, mạnh mẽ. Người thuộc cung Đoài cũng thường rất khôn ngoan, khéo léo nhưng trầm lắng, kín đáo.

Tính cách của người sinh năm 1988

Đa phần những người tuổi Mậu Thìn thường có tính cách thông minh, hiểu biết rộng, lý luận sắc bén, trí tuệ tư duy vượt trội. Tuổi Thìn có thể làm được những việc lớn quan trọng bởi họ có tố chất của một người lãnh đạo và có khả năng dẫn dắt.

Bên cạnh đó, người tuổi này còn có tấm lòng vô cùng nhân từ, hiền hậu. Những yếu tố này hội tụ và kết hợp lại với nhau sẽ giúp họ dễ dàng có được sự thành đạt trong cuộc sống.

Nam Mậu Thìn 1988 tính cách như thế nào?

Nhìn chung, nam Mậu Thìn tính tình ôn hòa, thân thiện, tốt bụng, không mưu mô tính toán hay làm chuyện bất chính. Họ không thích người nhỏ nhen hay hà tiện, xảo trá. Nam sinh 1988 thường được đánh giá cao bởi những suy nghĩ độc đáo, sáng tạo và mới lạ. Họ là người luôn cầu tiến, có chí tiến thủ vươn lên nhưng lại không có quá nhiều tham vọng, ham muốn vượt xa thực tế.

Nhược điểm của nam giới Mậu Thìn là hơi thiếu nhẫn nại, thường làm việc nửa chừng không đến nơi đến chốn, hay thay đổi, dễ bị dao động.

Nữ Mậu Thìn 1988 tính cách như thế nào? 

Nữ giới tuổi này có cá tính mạnh mẽ, nhiều năng lượng với quyết tâm và ý chí cao. Họ thích cuộc sống có màu sắc đa dạng, đam mê theo đuổi tri thức và văn minh của nhân loại. Vì có nạp âm thuộc hành Mộc, nên nữ Mậu Thìn thích vi vu đi đây đi đó để hưởng lạc, luôn tò mò và thích khám phá về những điều mới lạ.

Tuy nhiên, vì trải nghiệm càng nhiều nên họ càng khó tính, cầu toàn, đặt ra những tiêu chuẩn và đòi hỏi cao trong mọi thứ, bản tính kiêu ngạo vì sự hiểu biết của mình đôi lúc không được lòng những người xung quanh.

Sự nghiệp người sinh năm 1988

Những điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách sẽ ảnh hưởng phần nào đến tác phong nghề nghiệp và tương lai của người sinh năm 1988.

Sự nghiệp của nam Mậu Thìn 1988

Nam Mậu thìn 1988 là người không may mắn trên con đường sự nghiệp, rất dễ gặp thất bại, có lúc tưởng như thành công đến với họ nhưng rồi khó khăn bất ngờ xuất hiện khiến mọi thứ đổ vỡ vì bản thân họ không kiên trì đến cùng. 

Sự thiếu kiên nhẫn của nam Mậu Thìn sẽ gây cản trở không ít đến con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, khi còn trẻ nên tập trung nhiều cho việc học, không ngừng trau dồi và bổ sung kiến ​​thức mới cho bản thân, tích lũy dần thì mới thành công. 

Sự nghiệp của nữ Mậu Thìn 1988

Về phần lối sống, phép tắc trong gia đạo, tuổi nhỏ có nhiều ưu phiền, vào trung vận cũng chưa được toàn vẹn, cho đến hậu vận mới được sung sướng an nhàn, phần gia đạo mới được an yên, vui vẻ.

Nữ Mậu Thìn có tính sáng tạo và mạnh mẽ nên thường có thể nắm giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng trong đội ngũ, quyết đoán và dẫn dắt tốt. Các bạn nữ sinh năm này chỉ cần khéo léo, biết tiết chế tính tình, bớt nóng giận thì thành công sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Người sinh năm 1988 hợp mệnh gì?

Trước khi đi giải đáp cho thắc mắc “Người sinh năm 1988 hợp mệnh gì?”, hãy cùng datnenvungven khám phá để hiểu hơn về phong thuỷ Ngũ hành. Ngũ hành là khái niệm nói về sự liên quan giữa 5 hành trong phong thủy bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Chúng ta cần hiểu quy luật trong ngũ hành tương sinh tương khắc có nghĩa là: Hỏa sinh ra Thổ, Thổ sinh ra Kim, Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc và Mộc sinh ra Hỏa.

Và ngược lại cũng theo quy luât Hỏa khắc với Kim, Kim khắc với Mộc, Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy và Thủy khắc với Hỏa.

Còn về  các mối quan hệ tương hợp, đó là Hỏa hợp với Hỏa, Thổ hợp với Thổ, Kim hợp với Kim, Thủy hợp với Thủy và Mộc hợp với Mộc.

Như vậy, người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh Đại Lâm Mộc, sẽ hợp mệnh Thủy (vì Thủy sinh ra Mộc, đây là mối quan hệ tương sinh) và mệnh Mộc (đây là mối quan hệ tương hợp).

1988 mệnh gì? Hãy cùng khám phá quy luật ngũ hành trong phong thủy
Tương sinh, tương khắc theo luật ngũ hành

Người sinh năm 1988 hợp tuổi nào trong làm ăn và cưới hỏi?

Để tính toán xem người sinh năm 1988 hợp với những tuổi nào, hay các vấn đề khác như về kinh doanh, khai trương, người ta cũng có thể dựa vào ngũ hành, phong thủy. Bởi theo một số tư tưởng và trường phái phong thủy, xác định rõ Mậu Thìn 1988 hợp với tuổi nào sẽ giúp người đó gặt hái được nhiều điều thành công, phát đạt và may mắn trong cuộc sống.

Đối với nam tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

 • Tuổi hợp làm ăn với nam sinh năm 1988: hợp tuổi Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Đinh Sửu, Quý Dậu; kỵ tuổi Tân Mùi, Quý Mùi.
 • Tuổi hợp kết hôn với nam sinh năm 1988: hợp tuổi Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Ất Sửu, Đinh Sửu, Đinh Mão, Quý Dậu; kỵ tuổi Tân Mùi, Quý Mùi.

Đối với nữ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

 • Tuổi hợp làm ăn với nữ sinh năm 1988: hợp tuổi Kỷ Tỵ, Ất Hợi và Quý Dậu; kỵ tuổi Tân mùi, Quý Mùi.
 • Tuổi hợp kết hôn với nữ sinh năm 1988: hợp tuổi Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Sửu, ĐInh Mão; kỵ tuổi Tân mùi, Quý Mùi.

Phong thủy của người sinh năm 1988

Phong thủy được quan niệm là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng phần nào đến số phận & vận may. Hãy tìm hiểu và tham khảo một số thông tin dưới đây để lựa chọn hướng nhà, đồ vật, xe, nội thất, … phù hợp cho bản thân. 

Mậu Thìn 1988 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mậu Thìn năm 1988 khi sử dụng màu sắc hợp với tuổi sẽ vừa có thêm nhiều sức mạnh tinh thần vừa tích trữ, gom góp được nhiều nguồn năng lượng tích cực để đạt được những điều mà họ muốn trong cuộc sống.

Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh ra Mộc, nghĩa là cây cối sẽ phát triển và sinh sôi nảy nở khi có dòng nước tươi mát chảy bên dưới. Ngoài ra, Mộc cũng tự tương trợ lẫn nhau bởi nhiều cây cối gộp chung lại với nhau sẽ tạo nên một vườn cây mát mẻ và xanh tươi, mang đến nhiều sức sống dồi dào cho đời.

Từ đó có thể suy ra màu phù hợp với người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 chính là màu sắc của mệnh Thủy và Mộc:

 • Màu của mệnh Thủy: Xanh dương, xanh da trời, màu đen.
 • Màu của mệnh Mộc: Xanh lục, xanh ngọc.

Cũng theo quy luật trong ngũ hành, Kim khắc với Mộc, bởi vì kim loại có trong những vật dụng như dao, rìu, đao, … có khả năng chặt đổ được cây cối.

Vậy nên, các màu sắc đại diện đặc trưng cho mệnh Kim sẽ không hợp với những người thuộc mệnh Mộc nói chung và người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nói riêng. Mộc khắc với Thổ nên những màu sắc của mệnh Mộc cũng sẽ kỵ và không hợp với những người tuổi Mậu Thìn.

Các màu sắc kiêng kỵ và nên tránh dành cho người tuổi Mậu Thìn 1988:

 • Màu của mệnh Kim: Trắng, xám bạc.
 • Màu của mệnh Thổ: Vàng, nâu đất.

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với hướng nào khi làm nhà?

Người tuổi Mậu Thìn có thể tìm hiểu và tham khảo những quy tắc chọn hướng được đề cập bên dưới để làm hướng cho nhà ở. Điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều tài lộc, sinh khí, may mắn và cũng  tránh khỏi vận hạn xấu mang tính không tốt, tiêu cực. Hướng hợp với người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 sẽ là:

 • Hướng chính Bắc: Hướng này mang nghĩa cải thiện sức khỏe, gia chủ thường có tuổi thọ cao, nhận được lộc trời cho, giàu sang phú quý.
 • Hướng chính Đông – hướng Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, gặp quý nhân và gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh sự nghiệp. 
 • Hướng chính Nam: là hướng sinh khí, tài lộc sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan tiến chức và làm ăn phát tài.
 • Hướng Đông Nam – hướng Diên Niên: giúp củng cố các mối quan hệ trong xã hội, trên dưới thuận hoà, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít.
1988 mệnh gì? Hãy cùng khám phá phong thủy nhà ở tuổi Thìn
Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Mậu Thìn 1988 hợp số nào?

Theo phong thủy, con số phù hợp đem lại nhiều vận may với tuổi mậu thìn chính là số 0. Đây là con số tương sinh với bản mệnh tuổi (số 0 thuộc hành Thủy mà Thủy lại sinh ra Mộc).

Số 0 mang ý nghĩa như nguồn cội, cái gốc của muôn loài, vạn vật, … tượng trưng cho pháp lực vô biên để cải tạo và hoàn thiện thế giới. Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 sở hữu số 0 sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn, như ý, cát tường, gia đạo ấm êm và yên bình.

Mậu Thìn 1988 hợp cây gì?

Để giúp tăng thêm sự may mắn, hạnh phúc và hoà thuận cho bản thân và gia đình, người tuổi Mậu Thìn nên chọn các loại cây cảnh có hoa và hoạ tiết lá hoặc thân màu đen hoặc xanh nước biển. Đây là tông màu thuộc hành thủy và vô cùng phù hợp với bản mệnh Mộc của người sinh năm 1988. 

Những loại cây cảnh phong thủy phù hợp và mang vận khí tốt với tuổi Mậu Thìn như là cây ngọc bích, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây trường sinh, cây vạn niên tùng, cây cau tiểu trâm, …

Trong đó, cây ngọc bích tượng trưng cho tài lộc và tiền của sẽ là cây hợp với Mậu Thìn nhất. Cành lá của nó. Nếu cây càng xanh tốt và nhanh phát triển thì gia chủ càng có nhiều tài lộc và thăng tiến trong công việc.

Kết luận

Hy vọng datnenvungven đã giải đáp được thắc mắc “Sinh năm 1988 mệnh gì?” cho bạn đọc. Nắm được những yếu tố cơ bản và tổng quan về bản mệnh của người Mậu Thìn sinh năm 1988 sẽ giúp cho các bạn thuộc tuổi này có những bước tiến trong sự nghiệp và gia đạo thêm phần vững vàng.

Chúc bạn đọc luôn vui vẻ và có nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>