Từ lâu yếu tố về tử vi, phong thủy luôn có ảnh hưởng nhất định đối với cá nhân mỗi người, dựa vào những yếu tố trên chúng ta có thể thu hút may mắn và thành công. Nếu các bạn thắc mắc người sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì, hay những yếu tố trong phong thủy sẽ đem lại may mắn cho người sinh năm 1983 thì hãy cùng Datnenvungven tìm hiểu nhé!

Người sinh năm 1983 mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người sinh năm 1983 thuộc mệnh thủy, thuộc nạp âm Đại Hải Thủy, có nghĩa là nước của biển lớn. Nam: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, nữ: Đoài Kim thuộc Tây Tứ Mệnh. Những người thuộc mệnh này thường có chí lớn, có đầu óc kinh doanh tốt, rất phóng khoáng, sáng tạo, thường dám thay đổi. Họ thường thích sự tự do, những công việc yêu cầu thay đổi và di chuyển nhiều sẽ phù hợp với những người mang mệnh Đại Hải Thủy.

Tuy nhiên, họ thường không thích chú ý đến những việc nhỏ, tiểu tiết, nóng vội, thiếu sự kiên trì, tỉ mỉ, dễ làm hỏng việc trong lúc không bình tĩnh.

Người sinh năm 1983 mệnh gì?
Người sinh năm 1983 mệnh gì? Thuộc mệnh Đại Hải Thủy

Người sinh năm 1983 tuổi gì?

Năm 1983 âm lịch, bắt đầu từ 13/02/1983 đến ngày 01/02/1984 dương lịch, xét theo thiên can và địa chi, những người sinh trong khoảng thời gian này được tính là tuổi Quý Hợi. 

sinh năm 1983 mệnh gì? tuổi gì?
Người sinh năm 1983 âm lịch thuộc tuổi Qúy Hợi

Những người thuộc tuổi Quý Hợi vốn được đánh giá là thẳng thắn, mạnh mẽ, thông minh sáng dạ, nhưng họ sống rất nội tâm, rất biết quan tâm, suy nghĩ cho người khác, tấm lòng nhân hậu, hướng thiện. Tuy nhiên, ở họ lại thiếu sự kiên định, không quyết đoán khi đưa ra lựa chọn, dễ đánh mất những cơ hội lớn trong đời.

Những người sinh năm 1983 có tính cách như thế nào?

Tính cách người nam sinh năm 1983

Đàn ông tuổi Quý Hợi thường được lòng mọi người bởi sự nhiệt tình và vui vẻ của họ trong cuộc sống. Họ thường ôn hòa và tử tế với mọi người xung quanh, không quá coi trọng vật chất nhưng người nam sinh năm 1983 thường gặp được nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến, tiền tài rộng mở. Nhưng bởi sự nóng vội, mất kiên định họ cũng có thể làm lỡ mất vận may của mình.

Đàn ông tuổi quý hợi thường là tay trắng lập nghiệp, tự mình phấn đấu bởi vì bên cạnh họ không có quý nhân phù trợ, tuy nhiên nếu cố gắng đánh đổi thì thành quả nhất định sẽ đến.

Trong hôn nhân, đàn ông tuổi quý hợi có thiên hướng yêu chiều và nghe lời vợ, không phải họ nhu nhược mà họ đang dóc lòng xây dựng hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ lâu dài được xây dựng bởi sự bình đẳng, họ nên tìm thấy chính kiến riêng của mình.

Tính cách người nữ sinh năm 1983

Mệnh nữ sinh năm 1983 luôn được cho rằng số vốn sung sướng, sống trong nhung lụa, hoặc là gia đình phú quý từ bé hoặc là gia thế nhà chồng vinh hiển. Họ cũng là một con người ôn hòa, lễ độ, đối nhân xử thế rất tốt.

Trong con đường lập nghiệp, khác với người nam tuổi quý hợi, phụ nữ tuổi quý hợi thường được gia đình và quý nhân giúp đỡ, đường công danh rộng mở, có một cuộc sống thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng giống đàn ông tuổi quý hợi, người nữ tuổi này cũng dễ mất bình tĩnh, nóng vội, gây ảnh hưởng tới sự nghiệp, những cơ hội phát triển của mình.

Trong tình cảm, họ cũng đề cao sự thấu hiểu, họ thích một cuộc sống gia đình ổn định, lâu dài, là người mẹ hiền, vợ đảm, rất được lòng cả hai bên gia đình nội, ngoại.

Người sinh năm 1983 hợp những mệnh nào?

Sau khi biết được người sinh năm 1983 mệnh gì, chúng ta có thể dựa vào đó mà tìm hiểu những người mang mệnh có thể giúp cuộc sống của người sinh năm 1983 phát triển, tránh hợp tác với những người có mệnh khắc, kẻo gây bất lợi trong sự thăng tiến của đôi bên.

Người sinh năm 1983 thuộc mệnh thủy, theo thuyết ngũ hành, mệnh thủy tương sinh với mệnh mộc và mệnh kim, khắc mệnh hỏa và mệnh thổ. Cho nên người sinh năm 1983 thích hợp kết bạn, hợp tác, yêu đương với những người có mệnh mộc, mệnh kim, dựa vào mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau, mọi việc sẽ thuận lợi, còn nếu hợp tác với người mệnh hỏa, mệnh thổ, dễ bị đổ vỡ, xích mích, gặp nhiều bất lợi trong sự nghiệp, hôn nhân.

Người sinh năm 1983 hợp những tuổi nào?

Cũng quan trọng như việc bạn biết người sinh năm 1983 mệnh gì, dựa vào đó mà hợp tác với người mang mệnh phù hợp thì việc dựa vào năm sinh, tuổi tác để tìm đối tượng thích hợp trong làm ăn, hôn nhân cũng rất quan trọng.

Trong sự nghiệp, cả nam lẫn nữ tuổi Quý Hợi nên kết bạn, hợp tác với những người tuổi Ất Sửu, Quý Hợi, Đinh Mão, sẽ mang lại nhiều may mắn, cơ hội lớn trong quá trình hợp tác, công việc sẽ diễn ra hanh thông thuận lợi hơn rất nhiều. 

Trong hôn nhân, nam tuổi Qúy Hợi nên ưu tiên những đối tượng thuộc tuổi Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Đinh Mão, Ất Sửu, Tân Dậu, sẽ mang lại sự ấm êm trong nhà, bởi họ cũng có cùng suy nghĩ và mục tiêu như những người đàn ông tuổi Qúy Hợi. Còn nữ tuổi Qúy Hợi nên chú ý đến những người nam thuộc tuổi Tân Dậu, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Quý Hợi, như vậy cuộc sống hôn nhân sẽ viên mãn, cả hai người đều sẽ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Người sinh năm 1983 hợp những màu sắc nào?

Chúng ta đã biết người sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì, nên kết hợp với ai, tránh ai để có thể phát lên trong công việc tình cảm, vậy chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút về những màu sắc có thể đem lại may mắn cho người sinh năm 1983 nhé!

1983 mệnh gì? Màu sắc phù hợp với người sinh năm 1983
Màu sắc nào phù hợp với người sinh năm 1983?

Người sinh năm 1983 mang mệnh thủy, cho nên màu sắc thích hợp nhất với họ chính là màu đen, màu xanh dương, ngoài ra họ cũng phù hợp với các màu trắng, màu xám, màu ghi những màu thuộc hành kim, bởi mệnh thủy tương sinh với mệnh kim. Họ có thể sử dụng màu sắc này trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như quần áo, nội thất,… để thu hút vận may. Những người sinh năm 1983 nên tránh những màu sắc thuộc hành thổ như màu nâu, màu vàng sẫm, những màu này rất kỵ với mệnh thủy.

Người sinh năm 1983 hợp những con số nào?

Chúng ta thường hay nghe đến khái niệm con số may may mắn, hay những con số tài lộc, thu hút vận khí đến cho người sở hữu nó, vậy con số nào là hợp với những người sinh năm 1983?

Những con số 1, 6, 7 sẽ rất phù hợp với những ai sinh vào năm 1983, bởi vì theo ngũ hành, số 1 ứng với hành thủy, số 6, 7 ứng với hành kim, tương sinh với mệnh chủ người sinh năm 1983. Nếu những con số ấy xuất hiện trong cuộc đời người sinh năm 1983 sẽ đem lại may mắn, phát đạt, làm ăn thuận lợi.

Ngoài ra, những ai sinh năm 1983 cũng nên tránh những con số 2, 3, 5, 8, bởi vì những con số ấy thuộc hành thổ, hành mộc, có thể gây cản trở những thuận lợi trong cuộc sống của người mệnh thủy.

Người sinh năm 1983 hợp những hướng xây nhà nào?

Dựa vào câu trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1983 mệnh gì, chúng ta có thể tìm ra hướng xây nhà, văn phòng hay bố trí nội thất phù hợp với mệnh của họ, để đón lấy vận khí, may mắn vào nhà.

Người sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp với hướng xây nhà nào?
Người sinh năm 1983 hợp với hướng nào?

Nếu gia chủ là đàn ông sinh năm 1983, hướng nhà có thể quay về hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, có thể giúp gia chủ có một cuộc sống ổn định, an nhàn, sức khỏe ổn định, con cái ngoan ngoãn, gặp được quý nhân lúc khó khăn, gặp hoạn nạn tức khắc hóa giải.

Nên tránh những hướng như hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam, đây là những hướng xung khắc, sẽ làm suy thoái vận khí của nam gia chủ sinh năm 1983. 

Nếu gia chủ là phụ nữ sinh năm 1983, khi xây dựng nhà cửa, văn phòng nên chú ý đến hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc, như vậy gia chủ sẽ nhận được phúc lộc, đón nhiều vận khí, suông sẻ trong công việc và an yên trong cuộc sống.

Cũng như nam gia chủ sinh năm 1983, nữ gia chủ sinh năm 1983 cũng nên tránh các hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam, bởi đây là những hướng xung khắc.

Những vật phẩm mang lại may mắn cho người sinh năm 1983?

Chúng ta đã biết người sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì, tính cách như thế nào, nên hợp tác với những ai, phù hợp với con số, màu sắc hay phương hướng thích hợp để xây nhà để thu hút tài lộc đến với gia chủ. Ngoài những điều trên, thì việc sử dụng các vật phẩm thu hút may mắn cũng được nhiều người chú ý đến, vậy đâu là vật phẩm phong thủy có thể mang lại sự may mắn cho người sinh năm 1983?

Nhiều người thường chọn những loại cây phong thủy bởi sự phong phú, đa dạng và gần gũi của nó, những loại cây như: cây kim tiền, cây lan ý, cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh,… là những loại cây phù hợp nhất với người sinh năm 1983.

1983 mệnh gì? Cây phong thủy phù hợp với người sinh năm 1983
Cây phong thủy phù hợp với người sinh năm 1983

Bởi vì người sinh năm 1983 mệnh thủy tương sinh với mệnh kim, cho nên những vật phẩm dát vàng cũng rất phù hợp để trưng bày trong nhà, trong văn phòng với ngụ ý thu hút tài vận, có thể tham khảo những loại tượng như: tượng heo dát vào, tượng dê dát vào, tượng kỳ lân dát vàng,…

Qua bài viết trên, Datnenvungven đã đưa ra câu trả lời cho thắc mắc người sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì, hay những yếu tố trong phong thủy sẽ đem lại may mắn cho người sinh năm 1983, hy vọng dựa vào đây, các bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với phù hợp với bản thân nhất.

About the Author

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>